CSGT Hà Tĩnh tặng bánh mì, nước uống cho người dân đi xe máy về quê

KTNT Ngoài việc kiểm soát lượng người, phương tiện từ các tỉnh phía Nam về quê bằng phương tiện cá nhân, CSGT Hà Tĩnh còn tặng bánh mì, nước uống và hỗ trợ họ di chuyển qua tỉnh khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành, công dân Hà Tĩnh đã và đang hồi hương bằng nhiều cách. Hơn một tuần qua, hàng nghìn lượt người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam vượt hơn 1.000 km về quê ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định... tránh dịch.
 
ld1.jpgMỗi ngày có khoảng 150 - 200 người Hà Tĩnh trở về địa bàn bằng phương tiện cá nhân.

 

Lực lượng liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh với gần 30 người, gồm cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, quân sự, y tế... lập chốt tại cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) cả ngày lẫn đêm để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh khác di chuyển qua.
ld3.jpgCông dân Hà Tĩnh chạy xe máy từ vùng dịch về phải khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe.

 

Với người dân quê Hà Tĩnh, chốt kiểm soát lấy thông tin cụ thể hơn về nơi đi, nơi đến, tình trạng sức khỏe để liên hệ cơ quan chức năng có hướng xử lý. Với người dân về các tỉnh khác, cần viết bản cam kết không xuống tại địa phương, sau khi nghỉ ngơi sẽ tiếp tục hành trình.
 
ld4.jpg
Để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, người dân ở các vùng có dịch khi trở về địa phương cần phải thông báo cho chính quyền địa phương, lực lượng chức năng về lịch trình di chuyển.
Theo cán bộ Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, sau khi lấy khai báo y tế người về trong tỉnh, số liệu, thông tin cụ thể sẽ chuyển về CDC Hà Tĩnh, từ đó trung tâm sẽ chỉ đạo về các địa phương có công dân về từ vùng dịch nhằm giám sát việc cách ly.
 
ld2.jpg Để hỗ trợ những người mệt mỏi vì lái xe đường dài, lực lượng CSGT tại chốt tiếp tế bánh ngọt, nước uống.
 
 
Theo lãnh đạo Đội CSGT phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh,  trung bình mỗi ngày có 600-800 lượt người từ các tỉnh phía Nam về quê, đa số họ đi xe máy. Ngoài kiểm soát phòng dịch, lực lượng chức năng còn hỗ trợ đưa người và phương tiện qua địa bàn, phát nước uống, bánh mì cho người dân.
 
ld5.jpgViệc người dân di chuyển từ vùng dịch về quê theo kiểu tự phát tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh nên người dân nêu cao ý thức, trách nhiệm phòng dịch.
 
Hà Tĩnh hiện ghi nhận 145 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sau thành công của chuyến tàu đầu tiên đưa 814 công dân hồi hương vào ngày 26/7, Hà Tĩnh đang thiết lập chuyến tàu thứ 2 đón công dân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn