Đà Nẵng gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ Xuân Tân Sửu 2021

KTNT Nhân dịp chào đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 19/1, Thành ủy, HĐND phối hợp cùng UBND, UBMTTQVN TP. Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.

z2288138543965_04757595ac742aa05bcefd1b4711ae2b.jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu, năm 2020 là năm hết sức khó khăn đối với TP. Đà Nẵng do tình dịch bệnh và thiên tai bão lũ gây ra. Với quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cùng với bản lĩnh tự lực, tự cường của người dân TP.Đà Nẵng cùng sự đồng lòng của toàn dân TP, Đà Nẵng vượt qua được những thời khắc khó khăn, thách thức, đặc biệt là đã khống chế thành công 2 đợt dịch. Trong đợt bão lũ vừa qua, Đà Nẵng cũng chịu tổn thất lớn, nhưng may mắn lớn nhất là không bị thiệt hại về người. Đây được xem là những thành công lớn của TP.Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thiên tai.
 
Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, từ trong khó khăn đó, Đà Nẵng vẫn có rất nhiều những điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp. Qua đó cũng là dịp để TP nhìn lại cơ cấu kinh tế của TP để đề ra những giải pháp nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững hơn trong thời gian tới. Trong bối cảnh khó khăn của năm 2020, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đặc biệt nhấn mạnh đến việc Đà Nẵng đã tổ chức thành công ĐH Đảng các cấp, ĐH Đảng bộ TP lần thứ 22, tạo ra cơ sở, tiền đề, niềm tin với toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP để làm tốt hơn các nhiệm vụ trong năm 2021 và những năm tiếp theo.
 
Để đạt được những thành công đó, theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và người dân Đà Nẵng, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ. Trong đó, Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh vai trò cùng những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên đã đồng hành cùng với TP, kịp thời đưa tin định hướng về mặt dư luận, tạo ra một không khí, điều kiện tốt cho TP thực hiện các nhiệm vụ.
 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đặc biệt trân trọng những đóng góp lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những đóng góp hết sức quan trọng cho báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ lần thứ 22, các ý kiến phản biện của các nhà khoa học cùng những đóng góp của họ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, đội ngũ báo chí tiếp tục đồng hành cùng với thành phố, có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa.
 
Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, năm 2021 là năm có rất nhiều sự kiện quan trọng, là năm bản lề trong quá trình phát triển. Một trong những sự kiện chính trị quan trọng đối với đất nước đó là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. TP Đà Nẵng cũng có rất nhiều nhiệm vụ đã, đang triển khai trong năm 2021 như chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội, HĐND nhiệm kỳ mới, việc tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tập trung khôi phục và phát triển kinh tế của thành phố. Tất cả đặt ra cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố những yêu cầu mới. Theo đó, Bí thư mong các cơ quan báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ tiếp tục ủng hộ, đồng hành, cùng nhau hướng tới thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu chung để làm sao xây dựng TP.Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn nữa, đưa Đà Nẵng lên một vị thế mới.

Thái Lâm

Ý kiến của bạn