Đà Nẵng kêu gọi các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế

KTNT Trước tình hình diễn biến phức tạp, sáng ngày 30/7 Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã có thư kêu gọi các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế, trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngoài các biện pháp phòng, chống dịch như thực hiện 5K, giãn cách xã hội, cùng với các biện pháp y tế đang được thực hiện, thì tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng, chống dịch.
 
htin8.jpg
Đà Nẵng kêu gọi các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế

 

Theo đó, để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời và đạt hiệu quả cao, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi nhân lực từ đội ngũ y tế đã về hưu theo các chức danh chuyên môn sau: Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, y sĩ đang cư trú tại TP. Đà Nẵng, đăng ký tình nguyện tham gia cùng với ngành Y tế thành phố trong chiến dịch.
 
Trong thư nêu rõ, các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 gửi đơn đăng ký kèm theo bản photo: Bằng cấp chuyên môn, Chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế thông qua đầu mối là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (số 315 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để tổng hợp làm các thủ tục tiếp nhận, tập huấn, điều phối thực hiện nhiệm vụ.
 
Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, về chế độ chính sách dành cho tình nguyện viên tham gia chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, được thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.
 
Thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ 31/7 đến 9/8, tại các địa điểm, gồm: Điểm tiêm đơn vị, khu ký túc xá phía Tây thành phố, cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Đà Nẵng.
 
Được biết, từ ngày 29/7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin Moderna phòng Covid-19 cho 16.800 đối tượng nguy cơ cao, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và những người cung cấp dịch vụ thiết yếu.
 
 
 

Hồ Cường

Ý kiến của bạn