Đại hội HTX DVDLTN Lộc Hòa: Nhiều đại biểu bỏ về giữa chừng

KTNT Sáng 30/12/2018, HTX Dịch vụ du lịch Thanh niên Lộc Hòa tiến hành Đại hội tổng kết sản xuất – kinh doanh nhiệm kỳ 2013 – 2018, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tuy nhiên, nhiều đại biểu đã bỏ về giữa chừng.

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 – 2018 và phương hướng sản xuất – kinh doanh nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Đoàn chủ tịch.

Tiếp sau đó, Đoàn chủ tịch đã lắng nghe và giải đáp một số ý kiến của các đại biểu xung quanh những nội dung về công tác quản lý, về hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nhiệm kỳ vừa qua, về định hướng hoạt động của Hợp tác xã Dịch vụ du lịch thanh niên (HTX DVDLTN) Lộc Hòa trong nhiệm kỳ tới. 

Hội trường diễn ra Đại hội HTX DVDLTN Lộc Hòa
Hội trường diễn ra Đại hội HTX DVDLTN Lộc Hòa.

 

 Đáng chú ý, nhiều đại biểu có ý kiến cho rằng, ông Trần Quang Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX DVDLTN Lộc Hòa nhiệm kỳ 2013 – 2018 và một cá nhân khác đã hoạt động theo lợi ích nhóm, gây thất thoát ngân sách nhà nước, làm đảo lộn cuộc sống xã viên.

Sau khi lắng nghe những giải đáp của ông Hồng về vấn đề trên, nhiều đại biểu cho rằng, sự lý giải của  là không thỏa đáng, không đi vào giải quyết sự việc mà chỉ tiếp tục che dấu hành vi vi phạm và những cá nhân được hưởng lợi có liên quan.

Cũng vì lẽ đó, nhiều đại biểu  đã bỏ về khi Đại hội đang tiến hành giữa chừng với một thái độ khá bức xúc. 

Trao đổi với PV, ông Lê Quý, thành viên của HTX DVDLTN Lộc Hòa (một trong những đại biểu bỏ Đại hội ra về giữa chừng) cho biết, trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, ông Trần Quang Hồng, Giám đốc Hợp tác xã và nhiều cá nhân khác làm việc thiếu minh bạch, như: việc thu chi các khoản tiền lương chưa minh bạch; ban quản lý bán vé cho du khách một cách mờ ám trục lợi, các thành viên bán vé cho khách không ghi ngày tháng nhằm kê gian các khoản thu; việc thu – chi tiền điện không rõ ràng… 

Bài phát biểu của ông Lê Quý “tố” ông Trần Quang Hồng, Giám đốc HTX DVDLTN Lộc Hòa nhiệm kỳ 2013 – 2018 và một cá nhân khác đã hoạt động theo lợi ích nhóm, gây thất thoát ngân sách của nhà nước, làm đảo lộn cuộc sống xã viên.
Bài phát biểu của ông Lê Quý “tố” ông Trần Quang Hồng, Giám đốc HTX DVDLTN Lộc Hòa nhiệm kỳ 2013 – 2018 và một cá nhân khác đã hoạt động theo lợi ích nhóm, gây thất thoát ngân sách của nhà nước, làm đảo lộn cuộc sống xã viên.

 

Đồng quan điểm với ông Lê Quý còn có nhiều đại biểu khác như ông Tôn Thất Thân, ông Trần Viết Trường … Các cá nhân này đều là thành viên của đội thuyền chở khách thuộc HTX DVDLTN Lộc Hòa.

Liên quan đến việc này, một lãnh đạo của xã Lộc Hòa tham dự Đại hội xác nhận, do mẫu thuẫn nội bộ nên nhiều đại biểu đã bỏ về giữa chừng, tuy nhiên, số lượng đại biểu còn lại vẫn đảm bảo quá bán vì vậy, Đại hội vẫn tiến hành bình thường. 

Được biết, HTX DVDLTN Lộc Hòa được thành lập và đi vào hoạt động năm 2010, với mục đích quy hoạch và quản lí các bến thuyền mọc tự phát đón, trả khách du lịch khi đến thăm quan Thiền viện Trúc Lâm. 

PV báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tiếp thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn