Đắk Lắk: Bắt xe khách độ chế hầm để chở 3.500 gói thuốc Jet lậu

KTNT Đội Cảnhnh sát kinh tế, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu với hình thức rất tinh vi là độ chế tầng hầm của chiếc xe giường nằm

Đội Cảnhnh sát kinh tế, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu với hình thức rất tinh vi là độ chế tầng hầm của chiếc xe giường nằm.
 
Trước đó, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua phường Tân An, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện chiếc xe khách biển số 81B - 012.56 của nhà xe Anh Kiệt đang dừng trả khách có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra. Tổ công tác phát hiện trong hầm xe phía sau có cất giấu 3.500 gói thuốc lá Jet không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc.
 
Lái xe là Trần Văn Nhựt, (30 tuổi, ngụ tại P. Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) và cũng là chủ của số thuốc lá nhập lậu này.
Làm việc với Cơ quan Công an, Nhựt khai nhận đã mua số thuốc lá trên từ cửa khẩu Lệ Thanh tỉnh Gia Lai với giá trên 80 triệu đồng rồi vận chuyển về Đắk Lắk bán kiếm lời. Để qua mắt cơ quan chức năng, Nhựt thuê người độ chế hầm chứa hàng phía sau của xe ra làm 2 ngăn nhằm ngụy trang. Với thủ đoạn đó, đối tượng Nhựt đã nhiều lần vận chuyển trót lọt thuốc lá lậu từ cửa khẩu Lệ Thanh về Đắk Lắk tiêu thụ.
 
Hiện vụ việc đang được Công an TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Hùng - Thành Nhân

Ý kiến của bạn