Đắk Lắk: Khám phá vụ vận chuyển 22 bánh hêrôin từ Lào

KTNT Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt tình hình, đến 2 giờ sáng ngày 14/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khám phá 1 vụ vận chuyển 22 bánh hêrôin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt tình hình, đến 2 giờ sáng ngày 14/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khám phá 1 vụ vận chuyển 22 bánh hêrôin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
 
Sau khi nắm được thông tin một nữ hành khách có nhiều biểu hiện nghi vấn đi trên chiếc xe khách BKS: 37B - 022.03 của nhà xe Vinh Chung đang chạy từ tuyến Nghệ An vào Sài Gòn. Khi đi đến địa phận xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk thì tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Krông Buk ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Nữ hành khách có nhiều biểu hiện nghi vấn trên cùng những hành lý liên quan đã được tổ công tác đưa xuống xe kiểm tra.
15untitled.jpg
22 bánh hêrôin

Theo Đại tá Phạm Minh Thắng – Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, thực hiện đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc mạnh mẽ để đấu tranh. Hiện nay chúng tôi đã làm rõ đối tượng vận chuyển 22 bánh hêrôin từ Lào về Việt Nam. Thủ đoạn của đối tượng rất tinh vi là giấu ma túy trong chiếc động cơ máy nổ mà nữ hành khách này mang theo trên xe khách, bên trong có chứa 22 bánh hêrôin đã bị tổ công tác phát hiện. Nữ hành khách bị bắt giữ ngay cùng tang vật 22 bánh hêrôin là Phan Thị Đào (38 tuổi, ngụ xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn). Đây là vụ ma túy lớn nhất mà Công an Đắk Lắk làm rõ từ trước đến nay.

16untitled.jpg
Đối tượng cùng tang vật tại Cơ quan điều tra

Bước đầu, Phan Thị Đào khai nhận vào 10/8/2018, Đào được một người phụ nữ tên Hiền ở TP.Ninh Bình gọi điện thoại thuê sang Lào lấy ma túy về TP.Hồ Chí Minh, Hiền trả tiền công cho Đào là 50 triệu đồng. Sau khi nhận lời, Đào vào đến Ninh Bình thì Hiền có đưa cho một bọc tiền để qua cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh để sang Lào mua ma túy. Khi sang tới nơi có một cười tên Say người Lào đón, và thuê nhà nghỉ cho ở. Đến chiều 12/8 Say quay lại cùng với cục máy nổ, tôi biết bên trong có ma túy và rồi bắt xe cho tôi về lại Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Sau đó, Đào đón xe khách để mang  số ma túy trong cục máy vận chuyển vào TP.Hồ Chí Minh cho đối tượng Hiền. " Ngoài ra, thị đã 2 lần sang Lào vận chuyển ma túy về Việt Nam cho người phụ nữ tên Hiền trót lọt. Mỗi chuyến vận chuyển Hiền vẫn trả công cho Đào 50 triệu đồng"” Đào khai thêm.

Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

Quốc Hùng - Duy Hòa

Ý kiến của bạn