Đắk Lắk: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử

KTNT Tại tỉnh Đắk Lắk, lực lượng công an các cấp đã chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh để góp phần cho ngày bầu cử 22-5 sắp tới thành công.

Tập thể lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk xác định mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, nên đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối cho bầu cử các cấp diễn ra trên địa bàn tỉnh nhà. Ở mặt công tác công an, Công an tỉnh đã kịp thời phối hợp thẩm tra, xác minh đảm bảo nhân sự được lựa chọn, giới thiệu đủ tiêu chuẩn theo quy định để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử lần này. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đắk Lắk còn xây dựng các phương án, kế hoạch và tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ bầu cử. Trong đó tập trung làm tốt nhiệm vụ quán triệt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng về ý nghĩa chính trị to lớn và tầm quan trọng của bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động chỉ đạo công tác nắm bắt tình hình, tập trung đấu tranh với các loại tội phạm và vô hiệu hóa hoạt động của các tổ chức phản động.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thăm, làm việc và chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đảm bảo tốt ANTT cho bầu cử các cấp diễn ra trên địa bàn

Xác định công tác đảm bảo an ninh là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo cho công an 15 huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn bằng các phương án chủ động đối phó, xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử; sẵn sàng cơ động chiến đấu; tập trung lực lượng bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện những biểu hiện chống phá, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; phối hợp cùng các ngành chức năng giải quyết tốt, dứt điểm những vấn đề về quản lý lưu trú, không để các đối tượng ở địa phương khác lợi dụng đến địa bàn hoạt động phạm pháp hình sự.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo ứng trực 100% quân số trong những ngày cao điểm để xử lý các tình huống kịp thời và không để xảy ra bị động. Để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk cùng với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, tham gia bầu cử đầy đủ, đúng luật.

Quốc Hùng - Duy Hòa

KTNT

Ý kiến của bạn