Đắk Nông: Cựu chiến binh 53 tuổi đi thi tốt nghiệp THPT

KTNT Ông Nguyễn Văn Cường (53 tuổi, trú tại xã Nghĩa Thắng, Đắk R’lấp) là thí sinh có tuổi đời cao nhất đi thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông.

Ông Cường cho biết: Ngày trước do hoàn cảnh khó khăn, ông chỉ học đến hết lớp 9 rồi nghỉ học, mưu sinh. Năm 1998, ông cùng gia đình từ Nghệ An vào Đắk Nông lập nghiệp. Năm 2007, ông được tín nhiệm, bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và công tác từ đó đến nay.

Cách đây 3 năm, ông đã đăng ký học lớp bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông. Từ đó, cứ thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, bất kể trời mưa hay nắng, ông đều vượt quảng đường 50 km để đi học. Dù lớn tuổi nhưng ông tham gia học rất nghiêm túc, ít khi vắng mặt.

Kết thúc 3 năm học tập, kỳ thi năm nay, ông Nguyễn Văn Cường đăng ký dự thi tại Trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông).

Ông Cường đi thi tốt nghiệp THPT vì muốn làm gương cho con cháu.
Ông Cường là thí sinh cao tuổi nhất dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông.

 

Ông Cường tâm sự: “Ban đầu tôi cũng nghĩ là thi để bổ sung hồ sơ nhưng về sau càng thấy việc học để thi tốt nghiệp là điều hết sức cần thiết. Một phần nữa tôi muốn học để có thêm kiến thức và qua đây nhắn nhủ con cháu mình ý nghĩa của việc học tập suốt đời. Nếu năm nay không đậu, sang năm tôi vẫn tiếp tục dự thi”.

Cùng với thí sinh trong cả nước, trong ngày 9/8, hơn 6.200 thí sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đến các điểm thi để dự thi môn ngữ văn và môn toán, đây là 2 môn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đông Quân

Ý kiến của bạn