Đắk Nông phát hiện bà lão trốn truy nã 23 năm về tội giết người

KTNT Quá trình rà soát dữ liệu để cấp căn cước công dân trên địa bàn, lực lượng Công an đã phát hiện bà lão 74 tuổi bị truy nã về tội giết người.

Chiều 23/6, đại úy Ngô Ngọc Sơn, Phó trưởng Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã bàn giao Bùi Thị Thanh (74 tuổi, ngụ huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho Công an TP Hải Phòng để điều tra tội Giết người sau 23 năm bỏ trốn.

Theo đại úy Sơn, qua công tác nắm địa bàn và thu thập dữ liệu để làm căn cước công dân, lực lượng chức năng phát hiện bà Thanh lấy tên là Nguyễn Thị Cúc có liên quan đến việc bị Công an TP Hải Phòng truy nã.

“Khi công an mời bà Thanh lên làm việc thì người này vẫn hợp tác. Tuy nhiên, bà này không thừa nhận mình là đối tượng bị truy nã. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất dấu vân tay thì bà này mới thừa nhận mình chính là Bùi Thị Thanh”, đại úy Sơn nói.

Đối tượng Cúc sa lưới sau 23 năm lẩn trốn.
Đối tượng Cúc sa lưới sau 23 năm lẩn trốn.

 

Vị Phó trưởng Công an huyện Cư Jút cho biết thêm, bà Thanh từ Hải Phòng vào xã Nam Dong mua đất làm nhà và thay tên đổi họ để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

“Trong thời gian sinh sống tại địa phương bà Thanh không vi phạm pháp luật cho đến khi bị phát hiện. Bà này đến địa phương ở một mình chứ không lập gia đình”, vị Phó trưởng Công an huyện Cư Jút nói.

 

 

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn