Di lý giám đốc công ty trốn nợ nhiều tỷ đồng từ Hải Phòng về Đắk Lắk

KTNT Một nữ giám đốc Công ty TNHH bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm vừa bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng.

Một nữ giám đốc Công ty TNHH có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm vừa bị  bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hải Phòng. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng về địa phương để tiếp tục điều tra xử lý.
 
Đối tượng là Trịnh Thu Trang (SN 1985, ngụ P.Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).
 
Theo tài liệu của cơ quan Công an, năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH thương mại, dịch vụ phân phối Bảo Nguyên, do Trang làm Giám đốc.
Trong năm 2016 và 2017, Trang đã cầm cố nhà, đất để vay hàng chục tỷ đồng của các ngân hàng và của các cổ đông góp vốn với danh nghĩa làm ăn kinh doanh và mua sắm xe ô tô cho công ty hoạt động. Tuy nhiên, đến thời hạn trả tiền, Trang không còn khả năng thanh toán. Cuối năm 2017, do không chịu được áp lực nợ nần, chồng của Trang đã tìm đến cái chết, còn Trang thì bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Tiếp nhận tố cáo của các bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án điều tra, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trịnh Thu Trang.

Quốc Hùng - Duy Hòa

Ý kiến của bạn