Diễn viên Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam nhặt rác

KTNT Ngày 21/12, diễn viên điện ảnh nổi tiếng Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam tham gia nhặt rác thải nhựa tại bãi biển Hà My nhằm góp phần làm sạch môi trường.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức.
 

Với thông điệp “Cộng đồng cần tích cực tham gia phân loại rác từ nguồn, thu hồi, tái chế, tái sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần; các cửa hàng, nhà hàng, khu đô thị, khu du lịch, dịch vụ, khách sạn... không sử dụng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần; khuyến khích người mua sắm tự mang bao bì, túi đựng sử dụng nhiều lần thân thiện với môi trường”, Chương trình có sự tham gia đồng hành của diễn viên Lý Hùng, Á hậu cuộc thi sắc đẹp Việt Nam Quốc tế 2019 Đoàn Mỹ Linh, Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Thanh Phúc và nam ca sỹ Quang Hào trong vai trò là đại sứ.

 
Theo ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, song song với phát triển kinh tế, trong những năm gần đây, Điện Bàn cũng là địa phương đang chịu áp lực rất lớn về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa phát sinh từ khu công nghiệp, các Cụm công nghiệp, các làng nghề trên địa bàn.
 
Chương trình “Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa” là hoạt động có ý nghĩa trong công tác chung tay bảo vệ môi trường sống “xanh, sạch, trong lành”. Việc bảo vệ môi trường đòi hỏi thực hiện thường xuyên với sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội.
 
Diễn viên Lý Hùng  cùng người dân Quảng Nam nhặt rác
Diễn viên Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam nhặt rác

 

Chương trình này là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giải quyết hiệu quả vẫn để rác thải nhựa, từ đó lan tỏa sâu, rộng trong quần chúng nhân dân.
 
Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ chia sẻ, với mong muốn đẩy lùi tình trạng rác thải nhựa, chương trình đã mời các nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hướng lớn trong xã hội thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để đồng hành cùng ban tổ chức với tư cách là các đại sứ, nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa với toàn xã hội. Hy vọng, với tầm ảnh hướng của mình, các đại sứ sẽ truyền cảm hứng cho người dân, tiên phong cho các hoạt động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của cộng đồng.
 
Sau chương trình, các đại sứ đã cùng mọi người nhặt rác, làm sạch bờ biển tại bãi biển Hà My, thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn