DN Nông Tín với công tác nghiên cứu khoa học nông nghiệp

KTNT Tiên phong chọn 2 lĩnh vực đầy khó khăn và thách thức là ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất cây giống lâm nghiệp và sản xuất, kinh doanh giống lúa, Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín đã đạt được thành công đáng ghi nhận.

t57p.JPG
Giống keo lai sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy mô.

 

Ứng dụng thành công nhân giống keo lai

Công ty TNHH KH&CN Nông Tín là đơn vị đầu tiên tại Quảng Ngãi nghiên cứu, ứng dụng thành công mô hình công nghệ sinh học bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào trong nhân giống cây keo lai từ 3 dòng keo lai là BV 10, BV 16 và BV 32 tại Quảng Ngãi từ năm 2011 đến nay.

Đầu năm 2015, Sở KH&CN Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận công nhận Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ cho Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ Nông Tín trong lĩnh vực sản xuất giống cây lâm nghiệp bằng phương pháp nuôi cấy mô.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định công nhận chính thức doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của tỉnh, với niềm tự hào là đã tạo ra và đem đến cho người dân trồng rừng hàng triệu cây keo lai mới cho mỗi năm, năng suất và hiệu quả phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu, được bà con đón nhận đưa vào sản xuất.

Chọn tạo giống lúa mới MT10

Lấy phương châm “Tín nhiệm của bạn là thành công của chúng tôi”, một lần nữa Nông Tín mạnh dạn đầu tư liên kết với các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài tỉnh để nghiên cứu chọn tạo ra giống lúa mới MT10. Giống lúa cứng cây, cho năng suất cao, phù hợp cả hai vụ và trên mọi chân  ruộng, thích hợp với điều kiện sinh thái khí hậu của duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Tháng 7/2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký quyết định công nhận chính thức cấp quốc gia cho giống lúa MT10. Đây là giống lúa đầu tiên của Quảng Ngãi được Nhà nước công nhận chính thức.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm và là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp, Nông Tín đã mạnh dạn tiến hành sản xuất lúa không dùng các loại hóa chất độc hại. Hàng trăm tấn lúa được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ đã thu hoạch và chế biến bằng cơ sở và công nghệ hiện đại, cung cấp gạo hữu cơ chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Công ty TNHH KH&CN Nông Tín được lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tin tưởng đề nghị Bộ KH&CN quyết định phê duyệt thực hiện đề tài cấp Quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng đồng bộ các giải pháp khoa học và công nghệ phục vụ sản xuất, bảo quản và chế biến tỏi Lý Sơn bền vững theo chuỗi giá trị” với kinh phí 11,3 tỷ đồng.           

 

 

H.Y

Ý kiến của bạn