Đoàn cán bộ y tế Hà Tĩnh “chia lửa” với đồng nghiệp ở Bình Dương

KTNT Sáng nay (26/7), Sở Y tế Hà Tĩnh đã làm lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống Covid-19.

Bác sỹ Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, cho biết:  “Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh cử cán bộ y tế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương, rất đông cán bộ y tế của bệnh viện tình nguyện lên đường trong đợt này.
 
yt4.jpg
Đoàn cán bộ tham gia hỗ trợ đợt này gồm 31 cán bộ y tế, trong đó có 11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 03 kỹ thuật viên. 
 
Tuy nhiên, trước mắt, bệnh viện chọn 8 cán bộ đi cùng với đoàn y tế của tỉnh vào Bình Dương. Các cán bộ lên đường làm nhiệm vụ với tinh thần giúp đỡ tỉnh bạn cũng chính là giúp mình nên cần làm hết sức mình, phát huy tối đa năng lực chuyên môn để sẻ chia, hỗ trợ cho đồng nghiệp nơi vùng dịch, thể hiện tinh thần, tình cảm của người dân Hà Tĩnh, ngành y tế Hà Tĩnh dành cho tỉnh bạn”.

Đây là đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn vững vàng, đã có kinh nghiệm chống dịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tại vùng dịch Bình Dương.  

Thực hiện nhiệm vụ chi viện lần này, đoàn công tác có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương, theo sự phân công, điều động của tỉnh bạn.

yt.jpg
Đây là đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn vững vàng, đã có kinh nghiệm chống dịch trên địa bàn tỉnh ta, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tại vùng dịch Bình Dương. 

Sự đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ của cán bộ y tế Hà Tĩnh đối với tỉnh Bình Dương trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng, góp phần giúp Bình Dương vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Ngay sau khi tàu SE14 hoàn thành nhiệm vụ đưa 814 công dân đang lưu trú, làm việc từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh an toàn, tàu sẽ đảo ngược đầu máy, chở 31 cán bộ, y bác sĩ tình nguyện Hà Tĩnh tham gia chi viện cho tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

 

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn