Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 4 tháng 10 năm 2022  
Thứ ba, ngày 22 tháng 3 năm 2016 | 10:12

ĐT Việt Nam cần tầm nhìn chung từ cả nền bóng đá

Trong trận đấu tập với ĐT Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng đã khiến nhiều người bất ngờ khi cho Than Quảng Ninh đá giống bài của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ông Hùng cho biết, đó không phải là lối chơi để khắc chế đội tuyển mà sẽ là lựa chọn của Than.QN trong thời gian tới.

Đội tuyển và lối chơi do HLV Hữu Thắng xây dựng đang tạo ra hiệu ứng tích cực trong dư luận. Lối chơi ấy không mới, bởi người ta có thể nhận ra nó khi chứng kiến Hà Nội T&T thi đấu nhiều năm qua hay cách triết lý bóng đá mà HA.GL đang phổ cập ở V-League. Lối chơi của một đội bóng phụ thuộc vào cầu thủ mà HLV có trong tay. Và, quan trọng hơn, muốn có thành công, thì lối chơi ấy phải phát huy được tối đa những phẩm chất nổi trội của con người Việt Nam. Người ta gọi, đó là bản sắc. 

Sau trận đấu với Than.QN, HLV Hữu Thắng tâm sự với HLV Thanh Hùng rằng, ông cảm thấy hạnh phúc vì có được sự đồng cảm về triết lý bóng đá với đồng nghiệp. Muốn xây dựng một lối chơi hoàn mỹ cho đội tuyển thì phải có một tầm nhìn chung cho cả nền bóng đá. Mọi thứ phải xuất phát từ CLB, nơi sở hữu các cầu thủ. Việc các HLV quan tâm đến việc định hình một lối chơi mang tính bản sắc cho đội bóng là cơ hội để đội tuyển dễ dàng thực hiện triết lý bóng đá của mình.
 
 
Có lẽ vì hào hứng với triết lý bóng đá mới mà ông Thắng theo đuổi và bước đầu thực hiện nên hai trận đấu tập vừa qua, đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nói như HLV Hữu Thắng là “nhìn lên khán đài tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc dâng tràn và áp lực to lớn phải hoàn thành trách nhiệm của một nhà cầm quân”.
 
NHM luôn hào hứng với cái mới. Đặc biệt, cái mới ở đây lại chính là nỗi khắc khoải của những người yêu bóng đá Việt Nam, đó là một lối chơi thi triển được tất cả những điểm mạnh của nền bóng đá. Nhưng, nên nhớ rằng, để xây dựng thành công lối đá mang thương hiệu Việt Nam thì không phải câu chuyện một sớm, một chiều. Chúng ta cần có được một tầm nhìn chung và sự kiên định trên hành trình mình đã chọn.
 
 
 
KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top