ĐT Việt Nam: Sức nóng và cái đầu lạnh

KTNT Từ khi HLV Park Hang Seo đến Việt Nam, bản đồ bóng đá Đông Nam Á đã được ông vẽ lại.

ĐT Việt Nam: Sức nóng và cái đầu lạnh

 

Ông cùng các học trò vươn lên chiếm giữ đỉnh cao của bóng đá khu vực, đẩy quyền lực Thái Lan xuống thứ nhì nhờ những thành công liên tiếp ở các giải đấu cũng như những chiến thắng trước chính đội tuyển xứ Chùa vàng. Bây giờ, HLV Akira Nishino ngồi ghế nóng ở Thái Lan và ông có trách nhiệm đòi lại vị thế cho cựu vương này, mà trước mắt là giành thắng lợi trong “trận cầu 6 điểm” với ĐT Việt Nam ở Mỹ Đình.

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan vì thế xứng đáng được gọi “siêu kinh điển” của Đông Nam Á. Một trận đấu hội đủ các yếu tố: bối cảnh kịch tính, những người trong cuộc đầy khát vọng và sức nóng lan tỏa tới từng ngóc ngách bên ngoài sân cỏ… Tối nay, hàng triệu trái tim CĐV sẽ ra trận cùng ĐT Việt Nam. Một hào khí khiến cho người người, nhà nhà đều rạo rực, ngất ngây. Tất cả đã và đang tạo ra thứ cảm xúc mà bất kỳ HLV, cầu thủ, CĐV nào cũng muốn được trở thành một phần của trận đấu. 

 

ĐT Việt Nam cần thi đấu tự tin trước ĐT Thái Lan

ĐT Việt Nam cần thi đấu tự tin trước ĐT Thái Lan
 

Nhưng cũng chính bởi sức nóng của trận “Siêu kinh điển” Đông Nam Á ấy mà chúng ta phải nhắc đến những cái đầu lạnh. Quãng thời gian hơn 2 năm lật ngược vị thế với Thái Lan khiến ĐT Việt Nam bây giờ ra sân với kỳ vọng chiến thắng trước đối thủ này lớn hơn bao giờ hết. Kỳ vọng ấy, cùng với ý nghĩa bước ngoặt của trận đấu này với hành trình của hai đội, sẽ khiến áp lực dồn lên đôi chân những học trò của ông Park nhiều hơn bao giờ hết.

Để vượt qua được sức ép như thế, cần phải có cái đầu lạnh. Thời thế đã đổi thay nhưng cái ranh giới đẳng cấp giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn rất khó cân, đong, đo, đếm. Vậy nên, một thế trận tỉnh táo, một lối chơi biết người biết ta, tự tin mà không tự kiêu, không ngạo mạn chính là điều mà người hâm mộ nước nhà muốn thấy ở đội tuyển. Làm được như thế, tin rằng chiến thắng sẽ lại đến với ĐT Việt Nam, trước đối thủ lớn nhất ở bảng G.

 

 

 

bongda+

Ý kiến của bạn