Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ sáu, ngày 27 tháng 3 năm 2020 | 10:27

FIFA yêu cầu cầu thủ giảm 50% lương vì đại dịch Covid-19

LĐBĐ Thế giới (FIFA) đang tính phương án giảm 50% lương cầu thủ để đảm bảo cấu trúc cho đến khi đại dịch viêm phổi virus corona đi qua.

fifa.jpg

Lãnh đạo FIFA đã có cuộc hội thảo trực tuyến kéo dài 3 giờ đồng hồ vào ngày hôm qua, thứ Năm, 26/3, với lãnh đạo ECA (Hiệp hội CLB châu Âu) và FIFPro (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp), để bàn về những việc thế giới bóng đá cần làm để ứng phó với đại dịch viêm phổi virus corona đang gây khủng hoảng toàn cầu.

Tất cả các bên đều nhận thức được sự cấp thiết phải xây dựng một kịch bản chữa cháy cho những gì bóng đá đang trải qua, với các đề xuất của FIFA khả năng có hiệu lực từ tuần tới. Một trong những biện pháp tác động lớn nhất là đề nghị các cầu thủ giảm 50% khi tình trạng này làm tê liệt thế giới bóng đá. Riêng Ngoại hạng Anh cũng tính đến biện pháp này.

Một khi bóng đá trở lại thi đấu bình thường, các hợp đồng sẽ trở lại trạng thái cũ, nhưng không quên thực tế xung quanh, từ các vấn đề hệ lụy xã hội nói chung đến thể thao nói riêng vì Covid-19.

Các đội bóng không thể chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ hoặc HLV, và việc tạo ra quỹ kinh tế quy mô hàng trăm triệu euro, trong đó tất cả các cầu thủ bóng đá đều tham gia, là một biện pháp đáng chú ý khác sẽ được thực hiện để tương trợ và đảm bảo bóng đá duy trì cấu trúc hiện tại.

Một chi tiết đáng chú ý khác, FIFA đề xuất gia hạn hợp đồng cho tất cả các cầu thủ đến thời điểm mùa giải mới (2020/21) khởi tranh thay vì kết thúc vào ngày 30/6, thời điểm mùa giải chưa chắc đã kết thúc và gây nên những vấn đề chồng chéo, điển hình như việc cầu thủ hết hợp đồng.

Tiếp đến, thị trường chuyển nhượng có thể có thời hạn 16 tuần, kể từ thời điểm mùa giải 2019/20 kết thúc. Cùng với ảnh hưởng của Covid-19, các CLB không bắt buộc phải nhả người cho ĐTQG.

Và dưới đây là một số căn cứ để xử phạt: Đơn thương sa thải cầu thủ và HLV; không trả lương cho cầu thủ; cầu thủ tự ý rời khỏi quốc gia của CLB đang khoác áo mà không có lý do rõ ràng; cầu thủ không thông báo công việc đã thực hiện; các CLB không chăm sóc sức khỏe cho cầu thủ; phân biệt đối xử dựa trên gốc gác cầu thủ; từ chối lấy lại cầu thủ cho mượn; từ chối trả tiền theo các điều khoảng trong hợp đồng.

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top