Gia Lai: Tiếp tục phát hiện vụ phá rừng

KTNT Phóng viên các báo đài vừa phát hiện một vụ phá rừng nghiêm trọng tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa (Gia Lai) với tính chất và hậu quả nghiêm trọng và báo tin tới các cơ quan liên quan.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã cử lực lượng phối hợp, truy bắt các đối tượng và xác định số lượng.
 
Tại hiện trường vụ phá rừng thuộc lâm phần của Ban quản lý Rừng Phòng hộ Đắk Đoa (Gia Lai), nhiều cây gỗ lớn có đường kính từ 40-80 cm bị lâm tặc đốn hạ, xẻ hộp ngay tại rừng xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa với diện tích và khối lượng lớn.
 
Trao đổi với ông Vũ Anh Văn - Phó ban phụ trách Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa, ông Văn cho hay: Lâm phần mà mà PV tiếp cận thuộc tiểu khu 154 do Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa quản lý. Hiện, ban đã cử lực lượng phối hợp, truy bắt các đối tượng và xác định số lượng. Ngay khi có thông tin chính xác chúng tôi sẽ làm báo cáo gửi lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và thông tin đến cơ quan báo chí.
 
Hiện trường vụ phá rừng:
 
received_744728909496285.jpgreceived_146725287055868.jpgreceived_2882093418781649.jpg 

Trước đó, cũng được phát hiện vụ phá rừng vào ngày 1 và 2/1 tại tiểu khu 137 và 138 (xã Lơ Ku, huyện Kbang, thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku). Tại hiện trường có 21 cây gỗ bị đốn hạ trái phép (gồm 17 cây mít nài, 3 cây Sp5, 1 cây mít chay). Tổng khối lượng gỗ bị thiệt hại ước tính khoảng 49m³. 

Ông Nguyễn Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho hay: Sở chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Kbang nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, điều tra có hay không việc cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng của công ty tiếp tay cho lâm tặc phá rừng và tập trung điều tra truy tìm các đối tượng phá rừng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. 

Hiện, hồ sơ vụ việc đã được Hạt Kiểm lâm chuyển giao cho cơ quan công an tiếp tục điều tra.

 

 

Quốc Hùng - Ngọc Minh

Ý kiến của bạn