Hà Nam tiếp tục đầu tư cho công tác bồi dưỡng nhân tài

KTNT Chiều 15/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi phổ thông năm học 2017-2018.

 
Các đại biểu dự lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu.
 
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm biểu dương sự cố gắng và nỗ lực cao của các giáo viên và học sinh trong thời gian qua. Kết quả kỳ thi hộc sinh giỏi phổ thông năm học 2017-2018 đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu kiên trì của đội ngũ giáo viên, không ngừng sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy để truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất, đồng thời cũng thể hiện sự cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện của các cháu học sinh.

 Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

 
Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam mong muốn ngành giáo dục tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đạt thành tích cao hơn nữa trong các năm học tới; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục mũi nhọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu nhằm tạo nguồn cho các năm sau, huy động các nguồn lực để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài để nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng nhân tài cho tương lai đất nước.
 
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam Đinh Thị Lụa trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2018.
 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, năm học 2017 - 2018, công tác chỉ đạo và tổ chức thi học sinh giỏi các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, có tính liên thông, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo; gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng được yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng.
 
Trong năm học này, đối với kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10, 11, 12 có hơn 1.900 học sinh dự thi, trong đó có trên 1.000 học sinh đạt giải; kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 trung học cơ sở cấp tỉnh có 480 học sinh dự thi, trong đó 279 học sinh đạt giải; kỳ thi chọn học sinh giỏi thể dục thể thao cấp tỉnh có 44 nội dung thi đấu, trong đó học sinh đạt giải cá nhân và đồng đội gồm: 44 giải nhất, 44 giải nhì, 77 giải ba; cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 77 dự án tham dự và có 47 dự án đạt giải.

 Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 22 học sinh đạt các giải chính thức trong Kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2018.

 
Kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia trung học phổ thông có 47/74 thí sinh đạt giải, tăng 5 giải Nhì so với năm 2017 gồm: 8 giải nhì, 14 giải ba, 25 giải khuyến khích. Các em học sinh đạt giải cao và được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2018 là Phạm Quỳnh Anh (môn Toán); Lê Việt Hoàng và Lê Quang Huy (môn vật lý).
 
Tại buổi lễ, 22 học sinh giỏi đạt giải nhì, giải ba cấp Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 13 giáo viên và 22 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các em đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2017 - 2018./.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn