Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Thứ tư, ngày 25 tháng 3 năm 2020 | 14:57

Hà Nội: Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết.

Chủ tịch UBND thành phố vừa ra Văn bản tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử, sân vận động, các môn thể thao đông người.

Theo đó, ngày 24/3/2020 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 1001/UBND-KGXH về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 
phu-1585050062796502928925.jpg
Các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo không được tổ chức các hoạt động đông người
 
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống, dịch, kiên trì các nguyên tắc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khaonh vùng dập dịch.
 
Ông Chung yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, kinh doanh trò chơi điện tử, sân vận động, các môn thể thao đông người, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh những mặt hàng thiết yếu như xăng, dầu, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.
 
Hạn chế việc tụ tập đông người tại các đám hiếu, hỉ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác, khuyến khích người dân ở nhà làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình..các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động đông người.
 
Chủ tịch UBND thành phố giao cho Sở Y tế tổng hợp kết quả xét nghiệm, tổ chức cách ly tất cả những trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đã nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 948/UBND-KGXH ngày 21/3/2020 báo cáo UBND thành phố, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, bện Covid-19 trước 12h ngày 25/3/2020
 
Chủ trì với các đơn vị liên quan khẩn trương mua trang thiết bị, vật tư, phương tiện, KIT thử, sinh phẩm y tế… Triển khai hoàn thiện các cơ sở, nhân lực y tế các bệnh viện của thành phố, hoàn thiện trang thiết bị, tiếp nhận và đưa vào vận hành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Mê Linh đảm bảo đáp ứng yêu cầu mức độ 3 theo Kế hoạch phòng chống dochj bệnh Covid-19 của thành phố. Phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô chuyển các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đang cách ly tại các bệnh viện của thành phố sang khu cách ly tập trung do Bộ tư lệnh Thủ đô quản lý.
 
Giao cho Sở Thông tin truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khuyến cáo, vận động các tổ chức cá nhân tăng cường giao dịch trực tuyến..đề nghị các cơ quan thành phố tạm dừng, hạn chế  các hoạt động không cần thiết tăng cường họp trực tuyến.
 
Phối hợp các cơ quan truyền thông tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19  bảo đảm ổn định xã hội, không gây sự hoang mang trong cộng đồng, thông tin các kết quả điều trị tốt đối với những ca đã mách dương tính với Covid-19.
 
Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chịu trách nhiệm toàn diện các giải pháp phòng chống dịch bệnh do Trung ương và Thành phố chỉ đạo.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có những khuyến cáo đến người dân, không nên ra khỏi nhà nếu không có việc gì cần thiết, không nên đến những nơi tụ tập đông người để giảm thiểu việc lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Tuy nhiên, trong ngày hôm qua 24/3 (tức ngày 1/3 âm lịch) tại Phủ Tây Hồ rất nhiều người dân đã đến đây để thắp hương lễ bái, chính quyền quận Tây Hồ đã cho lực lượng chức năng đến nhắc nhở và đề nghị người dân không đến đây tụ tập đông người, dễ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
 
Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 không lây lan rộng trong cộng đồng, đề nghị chính quyền các cấp cần kiên quyết hơn nữa trong việc xử lý các địa điểm tụ tập đông người không chấp hành quy định của Thành phố.
 
 
 
 
Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top