Hà Nội: Đồng loạt lấy máu xét nghiệm cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

KTNT Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Sở Y tế đã hoàn thiện các công việc cần thiết; trong đó từ 18 đến 23/1 TP sẽ đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu tham dự.

Ngày 14/1, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì họp giao ban trực tuyến với các quận huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.
 
137221669_3742896115733132_6676465000593113961_o.jpg
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 Thành phố họp chiều ngày 14/1
 
Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã qua 150 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới ngoài cộng đồng. Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Điển hình như: Quận Hoàn Kiếm thời gian qua đã xử phạt 500 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 107 triệu đồng, quận Nam Từ Liêm xử phạt hơn 200 triệu đồng.
 
Đặc biệt, quận Tây Hồ đã có chuyển biến rõ rệt trong công tác phòng, chống dịch, nhất là trong ngày mùng 1 âm lịch vừa qua đã không còn tình trạng đông người tụ tập không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch ở phủ Tây Hồ.
 
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết thêm, liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Sở Y tế đã hoàn thiện các công việc cần thiết trong đó có việc xét nghiệm những người dự đại hội. Theo đó, vào 18 đến 23/1 TP sẽ đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu tham dự.
 
Liên quan đến sản xuất vắc xin PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam thông tin thêm về việc người dân rất quan tâm là Việt Nam có 4 đơn vị sản xuất vắc xin và Việt Nam đang tích cực triển khai nhập khẩu vắc xin đạt chất lượng trên thế giới. Song dự kiến đến cuối năm 2021, đầu năm 2022 mới có thể đưa vắc xin vào sử dụng.
 
Do đó, ông Phu vẫn nhấn mạnh, biện pháp phòng dịch chủ yếu hiện nay vẫn chưa thay đổi, đó là ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng và dập dịch theo đúng tinh thần mà Thủ tướng đã nhắc: “Mỗi người dân là một chiến sĩ trinh sát”…
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới khi nhập cảnh nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại trong cộng đồng là rất cao do nhiều nguyên nhân gây ra đã được TP xác định rõ.
 
Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị, cơ quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, các sở ban ngành quận huyện, thị xã thực hiện nghiêm Công điện của Thường vụ Ban Bí thư, Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 01 của Chủ tịch UBND TP và các công văn, kết luận giao ban của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP.

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn