Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ ba, ngày 17 tháng 3 năm 2020 | 10:2

Hà Nội FC và cơn đau đầu ở hàng thủ

Sự thiếu vắng bộ đôi trụ cột Đình Trọng - Duy Mạnh đang gây ra nhiều xáo trộn cho hệ thống phòng ngự của Hà Nội FC.

Chỉ sau 2 trận đấu, đội bóng Thủ đô phải nhận đến 5 bàn thua và lỗ hổng hàng thủ đang là vấn đề khiến HLV Chu Đình Nghiêm đau đầu nhất lúc này.

 

Hà Nội FC và cơn đau đầu ở hàng thủ

 

Hai mùa giải gần nhất lên ngôi vô địch V.League, Hà Nội FC luôn tự hào khi sở hữu số trận bất bại và để thua ít nhất. Bên cạnh đó, hàng thủ của đội bóng Thủ đô cũng nằm trong Top 3 (30 bàn/mùa) CLB để thủng lưới ít nhất. Thế nhưng mọi chuyện dường như đang không thực sự suôn sẻ với Hà Nội FC trong chặng khởi đầu V.League 2020.

Trải qua 2 trận đấu, Hà Nội FC thắng 1, thua 1, ghi được 5 bàn và để thủng lưới 5 bàn. Nếu nhìn vào những con số, đội bóng Thủ đô đang sở hữu hàng công chất lượng, còn hàng thủ được xem là “tử huyệt” của họ. Những gì các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm thể hiện trong chiến thắng 4-2 trước DNH.NĐ (vòng 1) và thất bại 1-3 trước Than.QN (vòng 2) đã chứng minh điều đó.

Nguyên nhân khiến Hà Nội FC chơi chưa như kỳ vọng bởi khủng hoảng nhân sự hàng thủ. Duy Mạnh mới phẫu thuật điều trị đứt dây chằng chéo. Đình Trọng bị đau lại, phải nghỉ thi đấu từ 2 đến 3 tháng. Mới nhất, Thành Chung cũng bị đau cổ chân, không thể thi đấu ở chuyến làm khách của Than.QN.

Thiếu những quân bài tốt nhất buộc HLV Chu Đình Nghiêm phải sử dụng trung vệ trẻ Việt Anh và cầu thủ ít đá chính Tiến Thành. Sự xáo trộn liên tục khiến hàng thủ Hà Nội FC chệch choạc, gặp rất nhiều khó khăn trước hàng công được đánh giá rất mạnh của Than.QN.

 

Việc thiếu những trụ cột ở hàng thủ khiến Hà Nội FC (áo sáng) thất bại 1-3 trước Than.QN 	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Việc thiếu những trụ cột ở hàng thủ khiến Hà Nội FC (áo sáng) thất bại 1-3 trước Than.QN Ảnh: ĐỨC CƯỜNG
 

“Việc mất đi cặp trung vệ Đình Trọng và Duy Mạnh rồi Thành Chung vì chấn thương cổ chân buộc chúng tôi phải sử dụng Tiến Thành. Trong một trận đấu căng thẳng, khó khăn như vậy thì cậu ấy cũng không bắt nhịp được ngay. Việt Anh chơi 2 trận bắt nhịp tốt hơn nhưng vẫn còn trẻ, không tránh khỏi những hạn chế. Chúng tôi không đổ lỗi cho hàng thủ. Thua là do cả hệ thống, cả đội bóng, không phải do lỗi trung vệ. Sai ở đâu, yếu ở đâu đều phải rút kinh nghiệm. Đó sẽ là những bài học bổ ích để giúp các cầu thủ tiến bộ hơn. Dù thua nhưng chúng tôi không bi quan, chỉ xác định như tai nạn để làm lại”, trợ lý Nguyễn Công Tuấn chia sẻ sau thất bại 1-3 của Hà Nội FC trước Than.QN.

Bên cạnh những bàn thua, Hà Nội FC cũng được dự báo sẽ có một mùa giải khó khăn sau khi lên ngôi thuyết phục trong 2 năm liên tiếp. Điều đó được thể hiện qua việc ở V.League 2018, đội bóng Thủ đô bất bại tới 13 vòng. Một năm sau, cũng phải tới vòng 9, Hà Nội FC mới phải nhận trận thua đầu tiên. Nhưng ở V.League 2020, đội quân của HLV Chu Đình Nghiêm để thua ngay ở vòng 2. Tuy vậy, theo trợ lý Nguyễn Công Tuấn, kết quả tại Cẩm Phả cũng không có gì bất thường.

“Bóng đá không thể là chuyện 1+1=2 được. Hà Nội FC không thể thắng mãi. Đến Liverpool cũng thế thôi. Sau hành trình dài thăng hoa, cũng có lúc phải gặp khó khăn. Hà Nội FC đặt mục tiêu cao trong từng mùa giải, nhưng không áp lực phải thắng tất cả các trận đấu. Vì vậy, việc vấp trận nào đó trong một mùa giải là điều không thể tránh. Quan trọng là đón nhận thế nào. Đôi khi thua sớm ở đầu mùa giải cũng là điều tích cực để nhìn lại thiếu sót và chỉnh sửa. Bởi nếu vào giai đoạn nước rút mà thất bại sẽ không kịp sửa. Thất bại thì buồn nhưng toàn đội phải tiến lên”, trợ lý Công Tuấn cho biết.

 

Hà Nội FC không mạo hiểm với các trụ cột

Chấn thương của Duy Mạnh và Đình Trọng là bài học khiến Hà Nội FC phải cảnh giác trong việc đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Đội bóng Thủ đô cho biết sẽ cố gắng giữ gìn, không mạo hiểm với chấn thương của các cầu thủ trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top