Hà Nội sẽ không cắt điện khi nắng trên 36 độ C

KTNT Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN) cho biết, Điện lực TP. Hà Nội sẽ không cắt điện khi nắng nóng tại Thủ đô từ 36 độ C trở lên.

Ông Dũng nhấn mạnh như vậy tại buổi giao ban thông tin báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (2/6).
 
ha-noi-nang-nong-gay-gat-dien-rong.jpg
Hà Nội nắng nóng gay gắt trên diện rộng.
Về tình hình cung cấp điện trong 5 tháng đầu năm 2020, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết, EVN Hà Nội đã cung cấp đầy đủ, an toàn, ổn định, liên tục cho các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của Thủ đô.
 
EVN đã xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo điện cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là đảm bảo điện cho 98 bệnh viện; 404 cơ sở y tế; 15 khu cách ly tập trung; 16 cơ sở sản xuất khẩu trang và 33 kho dự trữ hàng hóa.
 
Do thời tiết năm nay có nhiều diễn biến phức tạp, ngay từ những ngày đầu nắng nóng của mùa hè, nhiệt độ của Thủ đô Hà Nội có những ngày lên đến 38 độ C, vì vậy, EVN Hà Nội đã dự báo được phụ tải trong những ngày nắng nóng ở mức tăng 15% là Pmax: 4.930MW nên hệ thống lưới điện của Thủ đô không bị ảnh hưởng.
 
dsc_9092.JPG
Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội Nguyễn Anh Dũng

 

EVN Hà Nội đã gửi thông báo và yêu cầu các công ty điện lực không được phép cắt điện khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên, để bảo đảm không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân.
 
Ông Dũng cũng cho biết thêm, khi có sự cố, thời gian sửa chữa không quá 2 tiếng đồng hồ, nếu quá thời gian trên mà chưa khắc phục được sự cố, các công ty điện lực phải có trách nhiệm thông báo đến khách hàng.
 
Về vấn đề hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ông Dũng cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công Thương về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng EVN Hà Nội đã thực hiện giảm giá cho 2.311.226 khách hàng với số tiền 210,32 tỷ đồng.
 
Ngày 15/5, EVN Hà Nội đã nhận được Văn bản số 1832/UBND-KT chấp thuận danh sách khách hàng thuộc đối tượng miễn giảm tiền điện gồm 41 bệnh viên; 30 trung tâm y tế; 02 trung tâm chuyên khoa; 02 khách sạn và 07 cơ sở thuộc quân đội, công an quản lý.
 
 
dsc_9100.JPG
Ông Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội

Đánh giá về hoạt động của EVN Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên Giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết, trong những năm qua EVN Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng trong công tác quản lý, vận hành toàn bộ hệ thống điện của Thủ đô Hà Nội, bảo đảm đầy đủ, an toàn, ổn định, liên tục điện năng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt và các hoạt động chính trị xã hội của Thủ đô, đây là một trong những thành tích rất đáng khích lệ của tập thể EVN Hà Nội.

 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn