Hà Tĩnh kịp thời giải ngân gói hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

KTNT BHXH Hà Tĩnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người lao động được thụ hưởng gói hỗ trợ từ Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 28 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động (NLĐ) theo Nghị quyết 116/NQ-CP, BHXH tỉnh Hà Tĩnh và BHXH các huyện, thị xã tiếp tục bố trí nhân lực giải quyết hồ sơ NLĐ được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đến nay, đã có hơn 14.000 lao động Hà Tĩnh phấn khởi khi nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN.
 
bh.jpg
BHXH tỉnh Hà Tĩnh đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chị Trần Thị Huyền - Quản lý khách sạn Khánh Huyền (ở địa chỉ số 60, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) phải tạm thời nghỉ việc, thu nhập không đảm bảo, cuộc sống gia đình gặp khó khăn.

Sau khi biết thông tin sẽ được hưởng hỗ trợ từ Quỹ BHTN, chị Huyền rất vui vì có thêm phần chi phí trang trải cuộc sống hằng ngày. Chị đến BHXH tỉnh để được hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ và sau 5 ngày thì nhận được số tiền hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng.

km.jpg
Người lao động Hà Tĩnh phấn khởi khi được nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN.

Không chỉ chị Trần Thị Huyền mà nhiều người lao động ở Hà Tĩnh đều có chung niềm vui khi nhận được tin nhắn thông báo đã nhận được số tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN.

Theo BHXH tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh hiện có khoảng 65.000 lao động được hưởng chính sách từ Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg. Trong đó, số lao động Hà Tĩnh đang quản lý khoảng 48.000 người (chi trả 115 tỷ đồng); khoảng 17.000 lao động là đối tượng đã dừng đóng BHTN, đang bảo lưu và lao động Hà Tĩnh đang ở ngoại tỉnh (chi trả 42 tỷ đồng).

Để việc chi trả tiền hỗ trợ cho doanh nghiệp và NLĐ sớm nhất, nhanh nhất, chính xác nhất, những ngày này, cán bộ, viên chức cơ quan BHXH tỉnh Hà Tĩnh không quản ngày đêm, kể cả ngày nghỉ, khẩn trương rà soát, cập nhật, đối chiếu dữ liệu, lập danh sách NLĐ, doanh nghiệp đủ điều kiện hưởng hỗ trợ từ Quỹ BHTN để gửi đến các doanh nghiệp cho NLĐ kịp thời rà soát, bổ sung thông tin, giúp doanh nghiệp và NLĐ sớm được thụ hưởng chính sách hỗ trợ.

Bà Đặng Thị Anh Hoa, Phó Giám đốc BHXH Hà Tĩnh, cho biết: “Đến nay, BHXH Hà Tĩnh đã hoàn thành việc giảm đóng vào Quỹ BHTN cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ 1% xuống bằng 0% cho 3.961 đơn vị với 46.838 lao động, tương ứng số tiền khoảng 27,5 tỷ đồng. Tính đến 18h ngày 22/10/2021, BHXH tỉnh đã thực hiện chi trả hơn 14.000 lao động (trong đó, 11.437 người đang tham gia và 1.479 người đã tạm dừng tham gia BHTN) với số tiền hơn 34 tỷ đồng".

Xác định đây là chính sách hỗ trợ cấp bách cho NLĐ, người sử dụng lao động trong bối cảnh đặc biệt, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BHXH Hà Tĩnh đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và NLĐ được thụ hưởng gói hỗ trợ.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn