Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động ý nghĩa Tháng công nhân 2019

KTNT 50 công nhân lao động tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2018-2019; 15 doanh nghiệp được vinh danh là Doanh nghiệp vì người lao động...

Chiều 26/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh doanh nghiệp vì người lao động, công nhân lao động tiêu biểu năm 2019.
 
ld90.jpg
 
Trong những năm qua, đội ngũ CNLĐ và doanh nghiệp Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề; là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH quê hương, đất nước. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 120.000 CNVCLĐ (công nhân, viên chức, lao động), trong đó có trên 83.000 CNLĐ đang làm việc tại hơn 6.000 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn, đóng góp 85% GDP toàn tỉnh.
 
Từ các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CNLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Nhiều sáng kiến kỹ thuật của công nhân đã được áp dụng vào quá trình sản xuất, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu, chi phí và thời gian lao động, làm lợi cho nhà nước và doanh nghiệp...
 
cn1.jpg50 công nhân lao động tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2018-2019.
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã phát động Tháng công nhân năm 2019, trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền sâu rộng các chính sách pháp luật liên quan đến người lao động; phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo; nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động; gặp gỡ đối thoại để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp…
 
Năm 2019 - kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, hoạt động Tháng công nhân cũng ở Hà Tĩnh sẽ chú trọng hơn nữa việc thực hiện chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”; “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động” với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.
 
cn4.jpg
15 doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ lao động được tôn vinh "Doanh nghiệp vì người lao động" năm 2019.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã trao hỗ trợ làm 11 nhà Mái ấm công đoàn trị giá 40 triệu đồng/nhà; trao 20 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho 20 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh 15 doanh nghiệp vì người lao động và tôn vinh 50 công nhân lao động tiêu biểu.

ld7.jpg

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ 11 mái ấm công đoàn trị giá 40 triệu đồng/nhà.

ld9.jpg

... và 20 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với LĐLĐ Hà Tĩnh về việc thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn.
 
ld4.jpgNhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tổ chức ký kết chương trình hợp tác "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn" với một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Hướng về tháng công nhân, từ ngày 24 – 26/4, LĐLĐ các huyện, thị xã ở Hà Tĩnh  đã tổ chức phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ; tôn vinh công nhân người lao động và đối thoại với công nhân, viên chức, người lao động.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn