Hà Tĩnh: Nhiều người nhập viện sau khi ăn thịt bê thui

KTNT Sau khi ăn thịt bê thui, 8 người trong 2 gia đình ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng...

Sáng 26/2, bác sỹ Nguyễn Xuân Thái, Trưởng Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, khoa này tiếp nhận và điều trị cho 6 bệnh nhân do bị ngộ độc thức ăn.
 
Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 24/2, Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận 5 bệnh nhân ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài, sốt… Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ.
 
b3.jpg

Các bệnh nhân được theo dõi và điều trị tại Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

 
Bác sỹ Thái cho biết thêm, tối ngày 25/2, Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp tục tiếp nhận thêm một 1 bệnh nhân là người nhà của 5 bệnh nhân nói trên. Hiện cả 6 bệnh nhân đang được điều trị và theo dõi tại khoa này.
 
b8.jpg

Cán bộ Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh lấy thông tin để làm rõ nguyên nhân.

 
Anh Nguyễn Thu Lưu (một trong 6 bệnh nhân) cho biết, trước đó trưa 23/2, trên đường đi làm về qua khu vực ngã ba Khe Giao (địa bàn xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) thấy có người bán thịt bê thui nên đã mua 1kg về ăn cùng gia đình. Tuy nhiên, do về đến nhà muộn, gia đình đã ăn cơm xong nên chưa sử dụng đến số thịt này.
 
Đến tối cùng ngày, anh Lưu cùng 4 mẹ con đưa thịt bê thui ra ăn và đem phần cho 3 mẹ con chị gái trú cùng xã. Sau khi ăn xong được một lúc, cả 8 người trong hai gia đình bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài. Sau đó, các thành viên trong gia đình anh Lưu và gia đình chị gái đã lên khám ở Trạm Y tế xã Sơn Lộc.
 
Hiện nay, 6 trường hợp nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị; 2 người bị nhẹ được điều trị và theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc.
 
Cũng theo anh Lưu, hôm đó, ngoài anh ra còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg thịt về ăn và cũng bị ngộ độc, hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
 
b5.jpgBS. Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra sức khỏe, động viên, thăm hỏi bệnh nhân.
 
Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã đến Khoa Cấp cứu Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nơi các bệnh nhân bị ngộ độc nặng đang điều trị để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo đội ngũ y, bác sĩ tích cực điều trị.
 
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà nhanh chóng điều tra để xác định rõ nguyên nhân.
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn