Hà Tĩnh sàng lọc và cách ly tại nhà 1.428 công dân về từ Đà Nẵng

KTNT Hà Tĩnh đã lập danh sách, khám sàng lọc và tổ chức theo dõi cách ly tại nhà 14 ngày đối với 1.428 công dân từ Đà Nẵng về.

Đến sáng nay, tổng số công dân Đà Nẵng về trên địa bàn đã được 13 địa phương rà soát lập danh sách là 1.428 người (Hồng Lĩnh 56 người, Đức Thọ 122 người, Hương Sơn 215 người, Vũ Quang 16 người, Hương Khê 300 người, Thạch Hà 125 người, Nghi Xuân 108 người, Can Lộc 63, Lộc Hà 67 người, TP Hà Tĩnh 84 người, Cẩm Xuyên 120 người, Kỳ Anh 106 người, TX Kỳ Anh 46).
 
Các trường hợp này đều đã được ngành y tế tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tổ chức cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Hiện tại, sức khỏe các các công dân ổn định, không có sốt, ho, khó thở.
 
ht4.jpg
Công tác phòng dịch được Hà Tĩnh triển khai đồng bộ, quyết liệt
 
Đến nay, các bệnh viện tuyến huyện đã cơ bản đảm bảo các điều kiện về vật tư, thuốc men, hóa chất và con người để sẵn sàng khi có yêu cầu về khám, điều trị.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các cơ sở y tế cần tiến hành thực hiện khám sàng lọc đối với người bệnh, áp dụng việc đeo khẩu trang và hạn chế người nhà vào thăm nom và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch tại khoa truyền nhiễm của các bệnh viện để thực hiện việc cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ.
 
ht2.jpg
Tiếp nhận, làm thủ tục cách ly đối với các sinh viên, du học sinh Lào 
 
 
Tính đến ngày 27/7, các cơ sở cách ly y tế tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh đang cách ly 1.548 người, trong đó 644 người tại khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh), 664 người tại ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh (Cẩm Xuyên), 240 người tại cổng B Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn).
 
Theo bác sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), với tinh thần không chủ quan, lơ là, Hà Tĩnh đã và đang thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.
 
kkk.jpg

Để ngăn ngừa nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn, CDC khuyến cáo người dân đi từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh sau ngày 11/7 đến nay nên tiến hành khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường nơi gần nhất để được theo dõi; tự giác cách ly tại nhà, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn