Hà Tĩnh tập trung ứng phó với bão số 8

KTNT Trước dự báo bão số 8 ảnh hưởng trực tiếp tới Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng, tài sản Nhân dân.

Do ảnh hưởng của bão số 8 kết hợp với không khí lạnh, thời tiết Hà Tĩnh diễn biến rất phức tạp. Với dự báo có thêm các đợt mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ, lũ ống, sạt lở đất, đe dọa tới tài sản, tính mạng Nhân dân.
 
tt.jpg
Hiện, tất cả tàu thuyền đã vào nơi trú tránh an toàn
Để chủ động ứng phó với bão số 8 trong khi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện chỉ đạo các địa phương, đơn vị kích hoạt các phương án ứng phó với tinh thần cao nhất đã được chuẩn bị.
 
Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ban hành lệnh cấm biển từ 9h ngày 12/10 và hiện tất cả tàu thuyền đã vào nơi trú tránh an toàn; giao các đơn vị vận hành các công trình chủ động tiêu nước đệm đề phòng ngập úng khi có mưa lớn, điều tiết sớm, hạ thấp mực nước hồ chứa để đón lũ; hướng dẫn bà con tranh thủ thu hoạch và triển khai các phương án ứng phó đề phòng bão mạnh và mưa lớn.
 
Rà soát ngay các hộ dân, cơ sở đóng quân của lực lượng quân sự, biên phòng, các cơ sở sản xuất kinh doanh ở trong các vùng có nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, vùng có khả năng ngập sâu khi có mưa lớn, vùng hạ du các hồ chứa để chủ động thông tin ngay cho người dân và các đơn vị biết để chủ động ứng phó với các tình huống.
 
ht8.jpg

Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cùng đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lớn ở địa bàn huyện Hương Sơn.

 
Các công trình đê điều, hồ đập thi công trên địa bàn tỉnh đến nay cơ bản đạt từ 85 đến 90% khối lượng và tỉnh đang tập trung chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu chuẩn bị phương án ứng phó khi có bão và mưa.
 
b1.jpg

Hà Tĩnh đang xả tràn 5 hồ chứa gồm: hồ Bộc Nguyên, hồ Kim Sơn, hồ Sông Rác, hồ Thượng Sông Trí, hồ Tàu Voi.

 

Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ có các đợt mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8, Công ty TNHH MTV thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh tiến hành xả tràn 5 hồ chứa nước nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn