Hải Dương: Công an thông tin chính thức vụ trộn lưu huỳnh vào riềng

KTNT Công an tỉnh Hải Dương thông tin chính thức vụ trộn lưu huỳnh vào riềng xay nhỏ để đem đi tiêu thụ trên địa bàn.

Trước đó, ngày 15/1 Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Linh (49 tuổi, trú tại xóm Đồng Neo, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đang có hành vi trộn lưu huỳnh (diêm sinh) vào riềng để đem đi tiêu thụ.

Ảnh TTXVN
Ảnh TTXVN

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 400 kg củ riềng đang ủ lưu huỳnh; 400 kg riềng thành phẩm đã xay nhỏ và được trộn bột màu vàng.

Qua kiểm tra, đoàn chức năng cho biết, cơ sở này đã sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào củ riềng đã được xay nhỏ.

Tại cơ quan điều tra, chủ cơ sở cho biết mục đích sản xuất riềng xay là để cung cấp nguồn hàng cho chợ Hội Đô, TP Hải Dương.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật và gửi mẫu đi phân tích tại Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật - Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để làm căn cứ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn