Hải Dương: Dự kiến tiêm 35.000 liều vắc xin Covid-19 đợt 1 từ ngày 8/3

KTNT Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành của cả nước được tiêm vắc xin Covid-19 đợt đầu. Dự kiến, tỉnh sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vắc xin trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8/3.

Sáng 6/3, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho một số nhóm đối tượng ưu tiện đợt 1.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Sau khi UBND tỉnh báo cáo kết hoạch tiêm vắc xin Covid-19, ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ cấp bách. Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm vắc xin tại địa phương. Đồng thời, cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, hiệu quả và cả những tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm.
 
Ông Thăng cũng yêu cầu: “Phải rà soát thật kỹ, thống nhất, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thực hiện”. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác, đặc biệt "5K" theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành của cả nước được tiêm vắc xin COVID-19 đợt đầu. Dự kiến, tỉnh sẽ được hỗ trợ 35.000 liều vắc xin trong đợt 1 và triển khai tiêm từ ngày 8/3.
 
Vắc xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế cung cấp không nhiều nên Hải Dương sẽ tập trung tiêm cho 9 nhóm ưu tiên trước gồm: Nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân Covid-19; Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; Nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; Thành viên tổ truy vết, trực chốt; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắc xin Covid -19; Lực lượng quân đội, công an; Tổ Covid-19 cộng đồng tại TP. Chí Linh, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn và các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Nam Sách.
 
Hải Dương là địa phương ghi nhận nhiều bệnh nhân nhất từ trước đến nay với 701 ca mắc Covid-19. Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương gỡ cách ly xã hội toàn tỉnh, bỏ phong tỏa TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn