Hải Phòng: Bắt được vi phạm phòng chống dịch, 2 địa phương vẫn phải kiểm điểm trách nhiệm

KTNT Lực lượng chức năng 2 địa phương của TP. Hải Phòng trực tiếp bắt được vi phạm về phòng chống dịch, nhưng lãnh đạo 2 địa phương này vẫn phải kiểm điểm trách nhiệm.

Thông báo ý kiến của Thường trực Thành ủy Hải Phòng về việc kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thông báo ý kiến của Thường trực Thành ủy Hải Phòng về việc kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, khoảng 4h40 ngày 21/7, Công an quận Hải An phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke số 289C Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An đang mở cửa hoạt động. Thời điểm kiểm tra, có 19 khách đang hát karaoke.
 
Tiếp đến, chiều 21/7, Phòng PC02 (Công an TP. Hải Phòng) phối hợp Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke Phố Núi (tại TDP Quyết Thắng, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) có 44 người tập trung và có biểu hiện sử dụng ma túy.
 
Cũng trong đêm 21/7, Công an huyện Tiên Lãng phát hiện cơ sở kinh doanh karaoke Nice (tại khu 3, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) tổ chức cùng lúc cho 46 khách hát karaoke.
 
Trước sự việc trên, ngày 22/7, Thường trực Thành ủy Hải Phòng ra Thông báo yêu cầu, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện: Hải An, Thủy Nguyên, Tiên Lãng khẩn trương, nghiêm túc báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm.
 
Lý do lãnh đạo 3 địa phương này phải kiểm điểm trách nhiệm là đã để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng nói trên trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Có nhiều ý kiến cho rằng, việc Thường trực Thành uỷ Hải Phòng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện có lực lượng trực tiếp bắt được vi phạm trong phòng chống dịch bệnh phải kiểm điểm trách nhiệm là phản tác dụng, có thể gây ra hệ luỵ về công tác này.
 
Bên cạnh đó cũng có những ý kiến nhìn theo hướng tích cực về Thông báo trên, đồng thời chia sẻ với việc lãnh đạo các địa phương phải kiểm điểm trách nhiệm, nhất là 2 địa phương có lực lượng trực tiếp bắt được vi phạm.
 
 
 
 

Hải Phong

Ý kiến của bạn