Hải Phòng: Đề thi "vừa sức" với các thí sinh sau ngày thi đầu tiên

KTNT Kết thúc ngày thi đầu tiên đầy căng thẳng, 18.575 sĩ tử của TP. Hải Phòng đã hoàn thành hai môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 là môn Ngữ văn và môn Toán, đa số các thí sinh đều đánh giá đề thi không quá khó.

Ccas thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.
Ccas thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.
Sáng 25/6, môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên và là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận và với thời gian 120 phút. Theo đánh giá chung, các thí sinh đều hoàn thành bài thi bằng kiến thức thực tiễn vận dụng trong yêu cầu của đề thi. Đề thi môn Ngữ văn giải quyết được cùng lúc các yêu cầu đặt ra là vừa sức, hay, chạm đến chiều sâu cảm xúc và có sự phân loại học sinh.
 
Em Nguyễn Văn Tuấn, học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão chia sẻ: "Đề văn năm nay không quá khó, sát với chương trình THPT. Em chỉ hơi mất thời gian ở phần đọc hiểu, còn phần viết em làm tốt".
 
Kết thúc 2 môn thi đầu tiên, các
Kết thúc 2 môn thi đầu tiên, các "sĩ tử" đánh giá đề thi năm nay vừa sức, học sinh trung bình cũng có thể đạt điểm tốt.
Chiều cùng ngày, các thí sinh bước vào thi môn Toán. Đề thi môn Toán được ra theo hình thức trắc nghiệm có 50 câu hỏi được chia thành 4 nhóm cấp độ: Dễ, trung bình, khó và tương đối khó, được sắp xếp theo trình tự.
 
Có mặt tại điểm thi THPT Lý Thường Kiệt, em Nguyễn Hoàng Linh, học sinh trường THPT Bạch Đằng cho biết: “Nếu so với đề thi năm ngoái thì đề thi môn Toán năm nay dễ hơn. Em làm được hết nhưng chưa so kết quả, hi vọng là kết quả sẽ theo ý muốn”.
 
Niềm vui sau khi kết thúc môn thứ 2, các thí sinh thể hiện sự quyết tâm cao trong các môn thi còn lại sắp tới.
Niềm vui sau khi kết thúc môn thứ 2, các thí sinh thể hiện sự quyết tâm cao trong các môn thi còn lại sắp tới.
Tại điểm thi trường THPT Hồng Bàng, các em thí sinh rời phòng thi lúc 16h, tâm trạng khá phấn khởi sau khi kết thúc môn thi thứ 2.
 
Em Nguyễn Minh Anh học sinh trường THPT Lê Hồng Phong phấn khởi nói: "Đề thi môn Toán năm nay có sự phân loại học sinh khá cao. 30 câu đầu dễ, 20 câu sau phân loại học sinh khá, giỏi. Thời gian làm bài đối với đề thi năm nay vừa đủ để em hoàn thành bài thi, em tự tin bài làm được khoảng 8 điểm".
 
Các thí sinh trao đổi lại bài thi vừa làm.
Các thí sinh trao đổi lại bài thi vừa làm.
Cũng giống em Minh Anh, em Phạm Thúy Hà chia sẻ: "Kết thúc hai môn thi đầu tiên, em khá hài lòng về đề thi năm nay, đề thi ra vừa sức đối với em, chỉ cần bám sát nội dung chương trình lớp 12, em có thể đạt điểm 7 mỗi môn thi".
 
Theo ghi nhận của PV, tâm trạng của các thí sinh sau khi thi xong hai môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019 đều khá vui vẻ, thoải mái với đề thi vừa sức, phù hợp với năng lực trung bình của học sinh, nếu học chắc kiến thức theo chương trình lớp 12 sẽ làm tốt.
 
Thí sinh phấn khởi khi thi xong môn Toán.
Thí sinh phấn khởi khi thi xong môn Toán.
Năm nay tại cụm thi số 3, Hội đồng thi TP. Hải Phòng có 18.575 thí sinh đăng ký thi, tại 42 điểm thi, với 785 phòng thi. Hội đồng thi huy động 1.570 cán bộ coi thi, 274 cán bộ giám sát, 588 nhân viên phục vụ.
 
Ngày mai các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với các môn thi khoa học tự nhiên và môn Ngoại ngữ.
 
 
 

Phạm Trang - Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn