Hải Phòng: Khởi công dự án trọng điểm trên 1.400 tỷ đồng

KTNT Sáng 2/9, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nút giao Nam cầu Bính với tổng mức đầu tư trên 1.400 tỷ đồng.

Theo đó, dự án Nút giao Nam cầu Bính nằm trên địa phận quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng với tổng mức đầu tư trên 1. 400 tỷ đồng. Đây được coi là nút giao ngã 6 ở cửa ngõ vào trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, đây là công trình nút giao thông đầu tiên tại Hải Phòng được thiết kế xây dựng là một nút giao lập thể với 3 tầng: tầng ngầm, tầng mặt và cầu vượt.

Cụ thể, tầng hầm nối từ đường Bạch Đằng xuyên qua đường sắt đến đường Hồng Bàng. Đồng thời, tầng mặt được cải tạo lại hiện trạng và cầu vượt nối từ đường cầu Bính vượt qua đường Hồng Bàng đến sông Rế (huyện An Dương).

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu và tuyên bố khởi công dự án Nút giao Nam cầu Bính
Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu và tuyên bố khởi công dự án Nút giao Nam cầu Bính

Dự án Nút giao Nam cầu Bính được UBND TP. Hải Phòng phê duyệt Chủ trương đầu tư từ tháng 10/2017 và dự kiến hoàn thành thi công trong vòng 18 tháng. Việc triển khai dự án nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại vị trí giao cắt đường bộ với đường sắt trong khu vực Ga Thượng Lý và từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của TP. Hải Phòng.

Phát biểu và tuyên bố khởi công dự án, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh: “Để công trình được khởi công ngày hôm nay, tôi xin ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các sở, ban, ngành của thành phố đã chủ động triển khai, hoàn thiện các thủ tục trong việc khởi công dự án”.

 

 

 

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn