Hải Phòng: Niêm phong 3 kho chứa 3,5 tấn dược liệu Trung Quốc

KTNT Ngày 28/11, thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và niêm phong 3 kho chứa 3,5 tấn dược liệu Trung Quốc của cơ sở kinh doanh thuốc Y học cổ truyền tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh.

Theo đó, 3 kho chứa 3,5 tấn dược liệu có nhãn mác Trung Quốc bị niêm phong của ông Ngô Quý Khắc (SN 1795, tổ 3B phường Hải Thành, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) nằm tại số 12, 19 và 24 đường Vũ Hộ, phường Hải Thành.

 

Những bao dược liệu nằm chất đống trên sàn nhà, bốc mùi hôi thối. Thậm chí có những bao còn phát hiện xác chuột chết ở bên trong.
Những bao dược liệu nằm chất đống trên sàn nhà, bốc mùi hôi thối. Thậm chí, có những bao còn phát hiện xác chuột chết ở bên trong.

Trước đó, ngày 24/11, lực lượng chức năng Công an TP. Hải Phòng đã phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Khắc không xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định mặc dù cơ sở có đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược liệu.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều hóa đơn buôn bán thuốc và dược liệu với số lượng lớn tới các tỉnh trên cả nước như: Hưng Yên, Thanh Hóa, Đắc Lắc, Quảng Bình… Tuy nhiên, cơ sở này không đủ điều kiện buôn bán các loại thuốc và dược liệu vì là hộ buôn bán cá thể nên chỉ được bán lẻ.

 

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong 3 kho chứa 3,5 tấn dược liệu của ông Ngô Quý Khắc.
Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong 3 kho chứa 3,5 tấn dược liệu của ông Ngô Quý Khắc.

Ngoài ra, cơ sở của ông Khắc không có sổ sách ghi chép theo dõi việc mua bán; chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc các loại dược liệu nhập về; không niêm yết giá bán thuốc đông y và dược liệu; không có nhãn ghi tên thuốc...

Tiếp tục kiểm tra 3 kho chứa dược liệu, Đoàn kiểm tra phát hiện hầu hết dược liệu chứa tại đây không có nhãn mác trong đó có một số hộp, bao dược liệu mang nhãn mác Trung Quốc. Đồng thời, nhiều loại dược liệu đã bị ẩm mốc, mục nát, bốc mùi thậm chí phát hiện cả xác chuột chết, các loại côn trùng có hại lẫn trong khu vực chứa và trong các bao đựng dược liệu...

Trước những vi phạm trên, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản đồng thời niêm phong cả 3 kho chứa dược liệu trên.

Hiện, sự việc vẫn đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ngọc Phượng

Ý kiến của bạn