Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ từ ngày 15/9

KTNT Sáng 14/9, UBND TP. Hải Phòng ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng đẩy mạnh tiêm chủng vaccine Covid-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
Hải Phòng đẩy mạnh tiêm chủng vaccine Covid-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
 
 
Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho phép từ 0h00 ngày 15/9, các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.
 
Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22h hằng ngày.
 
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, tiệm chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.
 
Ngoài ra, các vườn hoa, công viên được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.
 
Các phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đế phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 
Các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm Thông điệp "5K" của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên.
Ngành y tế cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
 
Cùng đó, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào Hải Phòng, yêu cầu có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ của các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của thành phố Hải Phòng).
 
Bên cạnh đó, những người đến, về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các "vùng đỏ", "vùng vàng" của TP. Hà Nội khi vào Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.
 
Thời gian qua, TP. Hải Phòng tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 với số lượng lớn. Đến nay, thành phố tiêm được gần 500.000 liều. Chủ tịch UBND thành phố giao ngành y tế chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn