Hải Phòng: Sẽ cách ly tập trung những người đến từ vùng dịch

KTNT Cách ly những người về từ vùng dịch; dừng hoạt động các hãng taxi, công viên và toàn bộ cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không phải hàng hóa thiết yếu,... là những biện pháp mới nhất được Hải Phòng ban hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo:

Thành phố Hải Phòng tổ chức cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ vùng có dịch về Hải Phòng từ ngày 03/04/2020. Những người cách ly vào Hải Phòng không thuộc quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Hải Phòng sẽ cách ly y tế tập trung những người về từ vùng có dịch.
Hải Phòng sẽ cách ly y tế tập trung những người về từ vùng có dịch.

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành khác phải có giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Yêu cầu dừng hoạt động của các doanh nghiệp không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m một người trong khi làm việc; Dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố; Dừng hoạt động của các gian hàng, cửa hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, thuốc men, xăng dầu và dừng hoạt động của các công viên trên địa bàn thành phố.

Tăng cường lực lượng ở các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố và các chốt giữa các quận, huyện. Tăng cường giám sát người dân, hạn chế tối đa người dân ra khỏi nhà. Chỉ cho người dân ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết theo quy định.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, lực lượng thanh tra tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không thực hiện theo quy định.

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn