Hải Phòng: Trưng bày 80 hình ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam

KTNT Sáng 8/4, tại Trường THPT Ngô Quyền, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đại biểu cắt băng khai trương triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
Đại biểu cắt băng khai trương triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật và 80 hình ảnh được tập hợp từ các nguồn tư liệu từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Đây là một phần minh chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.
 
Từ các tư liệu cho thấy, nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến cho đến nay đã khai phá, xác lập và bảo vệ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Đại biểu thăm quan hình ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.
Đại biểu tham quan hình ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.
Tại buổi triển lãm, ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, cho biết: “Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, biển, đảo có vai trò quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Đồng thời, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của các nước trong khu vực đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.
 
Triển lãm là dịp để nhân dân hiểu thêm về lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của cha ông, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, khẳng định tinh thần đoàn kết dân tộc, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn