Hải Phòng: UBND quận Hải An nhận sai, "nợ" nhiều câu hỏi

KTNT Ông Lê Long Hưng, Chánh văn phòng UBND quận Hải An, thừa nhận, UBND quận này phạm pháp luật tại dự án tái định cư và vẫn "nợ" một số câu hỏi của phóng viên.

Như Báo Kinh tế nông thôn đã đưa tin: Tờ trình của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Hải Phòng trình thành phố này nêu rõ việc UBND quận Hải An tự ý tiến hành cho xây dựng cơ sở hạ tầng, giao đất và cấp bìa, cấp phép xây dựng cho 2 hộ dân khi chưa có Quyết định giao đất, bàn giao thực địa của UBND thành phố tại dự án tái định cư (TĐC) trên 8.000m2 cho dự án đô thị khu Trung tâm hành chính quận này là trái quy định của pháp luật.
khu Tái định cư Bắc Cầu thuộc dự án TĐC trên 8.000m2 khu TTHC quận Hải An.
Khu Tái định cư Bắc Cầu thuộc dự án TĐC trên 8.000m2 khu TTHC quận Hải An.
 
Sau nhiều ngày đặt lịch, PV có buổi làm việc với ông Lê Long Hưng, Chánh Văn phòng UBND quận Hải An về vụ việc.
 
Bắt đầu trao đổi về vụ việc, ông Hưng nhìn vào văn bản đánh sẵn để đọc lại cho PV nghe về dự án TĐC này. Khi PV ngắt lời và hỏi về hộ được cấp GCNQSDĐ, ông Hưng diễn giải một hồi về Dự án rồi khẳng định: “Tóm lại, về đối tượng là mình cấp đúng đối tượng, đối tượng bị thu hồi đất, đủ điều kiện được giao đất ở, giao đất TĐC. Về giá, quận thực hiện theo giá của thành phố. Và người ta có đơn đề nghị xin được cấp đất và cấp ngay GCN cho người ta thì các hộ dân mới bàn giao mặt bằng cho dự án”.
 
PV hỏi tiếp: “Mặc dù chưa có Quyết định giao đất của UBND TP. Hải Phòng nhưng quận Hải An vẫn tự ý giao đất và cấp bìa cho hai hộ dân. Đây có được coi là việc làm đúng với quy định không?”. Ông Hưng thừa nhận: “Về trình tự thủ tục đáng lẽ sau khi UBND quận Hải An thực hiện giải phóng mặt bằng xong thì phải báo cáo UBND TP. Hải Phòng đề nghị thành phố chỉ đạo Sở TN&MT tổ chức giao đất tại thực địa...”.
 
Khi PV hỏi về các thủ tục tiếp theo như: Đơn vị trúng thầu xây dựng hạ tầng, tổng vốn đầu tư…, ông Hưng nói không nhớ rõ, phải chờ xem lại số liệu cụ thể. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Hưng “chốt” luôn, chỉ trao đổi về 2 hộ dân này với PV. “Tôi không phải người phát ngôn, tôi chỉ thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch quận giao cho thôi, tôi đã rất cầu thị và trách nhiệm rồi”, ông Hưng nói.
 
Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
 
 
 
 

Ngọc Phượng - Phạm Trang

Ý kiến của bạn