HLV Nguyễn Hữu Thắng: “U22 Việt Nam quyết tâm giành vé vào VCK”

KTNT U22 Việt Nam đã bắt đầu bước vào tập luyện để chuẩn bị cho VL U23 châu Á 2018 và xa hơn là SEA Games 29. Đội tuyển sẽ có khoảng hơn 2 tuần rèn chân trước khi bước vào giải và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thẳng thắn nói rằng toàn đội sẽ quyết tâm cho mục tiêu vượt qua vòng loại để có vé vào VCK.

 
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng: “U22 Việt Nam quyết tâm giành vé vào VCK”
 
- P/V: U22 Việt Nam đã bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho hai giải đấu sắp tới. Ông có thể cho biết tình hình của đội?
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng: Đội tuyển lần này đều là những gương mặt trẻ có chất lượng cao. Họ vừa trải qua các vòng đấu ở V.League nên tình hình sức khỏe tốt và đều có sự hào hứng khi lên tuyển. Danh sách đội tuyển có 28 người và tôi hiểu các cầu thủ đang có sự chuẩn bị tốt để có tên trong danh sách rút gọn tham dự giải. 
 
- Sáng ngày 3/7, toàn đội đã có cuộc họp nội bộ, BHL có tiến hành bầu ban cán sự luôn hay không?
 
Cuộc họp này BHL chủ yếu phổ biến kế hoạch của đội trong thời gian tới cũng như có những nhắc nhở về các buổi tập. Còn về việc bầu ban cán sự chúng tôi chưa tiến hành. Việc này chỉ được thực hiện trước khi đội bước vào tham dự giải. Nói chung việc ai được bầu vào ban cán sự không phải là điều quá khó khăn, bởi trong đội có rất nhiều cầu thủ xứng đáng và các đồng đội sẽ tự biết cách đề xuất, tín nhiệm.
 
Cuộc cạnh tranh suất đá chính tại đội tuyển sẽ rất khốc liệt. Ảnh: Minh Tuấn
 
- Trong đợt tập trung lần này, ông gọi đến 10 cầu thủ U20 Việt Nam. Liệu rằng họ có cơ hội lọt vào đội hình chính?
 
Tôi rất tin tưởng vào năng lực của 10 cầu thủ lứa U20 lần này. Các bạn thấy đó, ngay như cầu thủ bị chấn thương, không thể dự VCK U20 World Cup 2017 là tiền vệ Bùi Tiến Dụng nhưng tôi thấy năng lực cậu ấy rất tốt và phù hợp với lối chơi mà tôi sẽ xây dựng ở U22 Việt Nam. Nói như thế để thấy rằng các cầu thủ lứa U20 hoàn toàn có cơ hội lọt vào bộ khung đội tuyển. Tất nhiên, để có được điều đó thì họ cần chứng minh bằng sự hòa nhập, vượt trội so với các đàn anh.
 
- Tiền vệ Quang Hải trưởng thành rất nhanh trong thời gian qua, liệu rằng cậu ấy sẽ là thủ lĩnh nơi tuyến giữa của đội tuyển?
 
Tôi đã theo dõi Quang Hải thi đấu từ khá lâu, có lẽ khi cậu ấy lên tuyển U19 cùng với Công Phượng, Tuấn Anh. Tất nhiên, năng lực của cậu ấy là điều không cần bàn cãi nhưng khi đặt vào tập thể thì phải cho thấy sự thích ứng, hiệu quả. Thời gian từ nay đến ngày U22 Việt Nam tham dự VL U23 châu Á 2018 còn dài nên để được xếp đá chính với Quang Hải cần thêm thời gian và sự tính toán của BHL.
 
Tiền đạo Đức Chinh đang nổi lên là ứng viên số 1 cho vị trí tiền đạo cắm. Ảnh: Minh Tuấn
 
- Thời gian qua, ở cả bình diện ĐTQG lẫn U22 Việt Nam, chúng ta thiếu 1 tiền đạo cắm đẳng cấp, liệu rằng lần này ông sẽ trao cơ hội cho Đức Chinh?
 
Tiền đạo Đức Chinh có thể hình lý tưởng, hay xuất hiện ở điểm nóng trong vòng cấm địa và chớp thời cơ nhanh. Nhưng ở vị trí tiền đạo của U22 Việt Nam không chỉ có Đức Chinh mà còn nhiều cầu thủ khác có thể đá tốt như Thanh Bình, Tuấn Tài hay Công Phượng. Tôi trao cơ hội cho tất cả học trò và người nào có phong độ tốt nhất sẽ được lựa chọn đá cắm trên hàng công. Từ nay đến giải, tôi sẽ liên tục thử nghiệm để chọn ra nhân tố nổi bật nhất trên hàng công.
 
- NHM đang rất kỳ vọng vào U22 Việt Nam, vậy ông có thể tiết lộ mục tiêu của đội tuyển ở vòng loại U23 châu Á 2018?
 
Chúng tôi tham dự giải này có lợi thế sân nhà và toàn đội sẽ quyết tâm cao nhất để giành vé vào VCK. Tất nhiên, các đối thủ mà chúng ta gặp không hề dễ chịu nhưng U22 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để chinh phục tấm vé vào vòng trong.
 
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn