HLV Park Hang Seo: "Olympic Việt Nam quyết đánh bại Pakistan"

KTNT Gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu khai mạc bảng D tại ASIAD 2018, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tự tin khẳng định, ông sẽ cùng các học trò nỗ lực hết sức để giành chiến thắng trước Olympic Pakistan.

park-hang-seo.jpg
 
PV: Olympic Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Olympic Pakistan. Ông có thể chia sẻ, đến thời điểm hiện tại chúng ta đã có thông gì về đối thủ này?
 
- HLV Park Hang Seo: Pakistan đã phải nhận án kỷ luật của FIFA nên 3 năm qua bị cấm thi đấu quốc tế. Đây mới là giải đấu đầu tiên họ chính thức trở lại. Chúng tôi đã phân tích những tài liệu về Pakistan khi họ tập huấn 3 tuần tại Bahrain hồi tháng 7 vừa rồi. HLV của Pakistan là người Brazil. Sau khi xem 3 trận họ đá với các CLB Bahrain thì tôi nhận thấy đội bóng này chơi với sơ đồ 4-4-2. Trong đội có một vài cầu thủ có tốc độ khá tốt. Họ thi đấu khá quyết liệt. Và Pakistan đang nhắm vào việc ngăn chặn các đợt phản công của chúng ta. BHL đã cho các cầu thủ xem lại băng hình những trận đấu vừa qua của đối thủ để nắm sơ bộ phần nào. 
 
Dường như Olympic Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị cho trận đấu với Olympic Pakistan. Điều này có ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ không, thưa ông?
 
- Tinh thần của đội hiện tại rất tốt. Ý chí quyết thắng của đội cũng ổn. Chúng ta không có cầu thủ nào dính chấn thương cả. Chỉ có một điều bất lợi địa điểm tập của chúng ta quá xa. Nếu di chuyển như thế thì sẽ mất 2 giờ đồng hồ, dễ tiêu hao thể lực các cầu thủ. Rất may, toàn đội nhận được sự hỗ trợ lớn của Samsung. Họ cho chúng ta mượn sân tập trong thời gian lưu trú tại đây để hạn chế thời gian di chuyển, nhằm có được sức khỏe tốt nhất.
 
Ông có nghĩ rằng, việc tập trên mặt sân có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Olympic Việt Nam?
 
- Thật ra trước ngày thi đấu, chúng ta cũng không tập nhiều lắm nên không có vấn đề gì. Đáng ra là toàn đội phải tập từ hôm trước. Vấn đề trong thời gian sắp tới mới đáng lo lắng. Toàn đội sẽ phải di chuyển một quãng đường xa để tập luyện, nên chúng tôi đang đợi nhân viên Samsung cải thiện mặt sân để Olympic Việt Nam có thể tập tại đây.
 
Dường như Olympic Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều khó khăn đến từ công tác tổ chức của nước chủ nhà, thưa ông?
 
- Tôi không hiểu tại sao lại như vậy, nhưng rõ ràng phía Indonsesia có vấn đề từ khâu bốc thăm tới bây giờ. Sân tập chất lượng kém và bố trí bất hợp lý. 
 
Ông có thể cho biết mục tiêu của Olympic Việt Nam trong trận đấu sắp tới?
 
- Đấy chắc chắn phải là chiến thắng rồi. Với chúng tôi, mỗi trận đấu sẽ là một trận chung kết. Tôi không muốn mang lại cho người hâm mộ Việt Nam sự thất vọng. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi là đội tuyển quốc gia và muốn mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.
 
Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!
 
 
Olympic Việt Nam sẽ đá tấn công trước Pakistan
 
HLV Park Hang Seo tiết lộ, trong trận đấu mở màn với Olympic Pakistan, Olympic Việt Nam sẽ thi đấu với sơ đồ 3-4-3. Ông Park khẳng định, toàn đội sẽ chơi tấn công để có được một chiến thắng ấn tượng trong ngày ra quân. 
 
 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn