Hoạt động không phép 3 năm, Sở Y tế TP.HCM bất ngờ cấp phép cho Viện thẩm mỹ Chivee

KTNT Ngày 27/04/2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM ký giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Tuy nhiên, cơ sở thẩm mỹ này đã hoạt động không phép nhiều năm trước.

4.png
 Đầu năm 2020, bà Trần Kim Chi công khai xây dựng thành công chuỗi cửa hàng phun xăm thẩm mỹ Chi Vee tại TP. HCM sau 3 năm.
1-1.jpg

Trong văn bản trả lời báo chí, Sở Y tế TP.HCM cho biết, với các nội dung phản ánh có dấu hiệu vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee, Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành thanh tra.  

 

Ngày 3/4/2020, Sở Y tế TP.HCM có văn bản trả lời cơ quan báo chí liên quan tới hoạt động khám chữa bệnh có dấu hiệu vi phạm tại Viện thẩm mỹ Chivee.

Theo văn bản của Sở Y tế TP. HCM, ngày 03/01/2020, Viện thẩm mỹ Chivee thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ CII có nộp hồ sơ đăng ký Cấp giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại địa chỉ số 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM.

Tuy nhiên, đầu năm 2020, trả lời trên báo chí, bà Trần Kim Chi, CEO Viện thẩm mỹ Chivee cho biết, đã hoạt động thẩm mỹ, phun xăm cách đây 3 năm. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ CII cũng bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2017, do bà Trần Kim Chi làm đại diện pháp luật.

Ghi nhận thực tế của phóng viên, trong thời gian trước ngày 27/04, khi chưa được cấp phép hoạt động, Viện thẩm mỹ Chivee đã đăng tải thông tin quảng cáo rầm rộ và tiến hành hoạt động công khai.

Không những thế, Viện thẩm mỹ này cũng đã tiến hành cho mở nhiều chi nhánh phun xăm chuyên nghiệp được đặt ở các quận, huyện của TP. HCM cũng như các tỉnh, thành lân cận. Bên cạnh đó, cơ sở này còn mở thêm hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ gồm 2 chi nhánh được đặt ở quận 3 và quận 10, TP.HCM.

Để chứng minh và khẳng định tên tuổi của thương hiệu, bà Trần Kim Chi không ngần ngại bỏ ra một số tiền để quảng cáo thương hiệu, bất chấp việc cơ sở này chưa đủ điều kiện và giấy phép để đưa vào hoạt động kinh doanh. 

Trong văn bản trả lời báo chí, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về các dấu hiệu vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee, Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành thanh tra đối với cơ sở này và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Thông tin xử phạt vi phạm sẽ được Sở Y tế TP.HCM công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của sở này.

Trong khi thông tin xử lý vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee chưa được công bố công khai thì bất ngờ ngày 27/04/2020, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM ký giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ cho cơ sở tại địa chỉ 339/23 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Mặc dù hoạt động nhiều năm không phép, vừa mới được Sở Y tế TP. HCM cấp phép nhưng trên trang web http://vienthammychivee.com/ve-chivee.html lại đăng thông tin khẳng định: “Viện thẩm mỹ Chivee chính thức thành lập với quy mô của một viện thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn, vinh dự được Bộ Y tế cấp giấy phép, hoạt động theo mô hình Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ”. Đây có phải là hành vi lừa dối khách hàng, quảng cáo sai sự thật?

3.png

 “Viện thẩm mỹ Chivee chính thức thành lập với quy mô của một viện thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn, vinh dự được Bộ Y tế cấp giấy phép, hoạt động theo mô hình Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ”. Đây có phải là hành vi lừa dối khách hàng, quảng cáo sai sự thật?

 

Để nắm bắt kết quả thanh tra về dấu hiệu vi phạm của Viện thẩm mỹ Chivee, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Mạnh Cường, quyền Chánh thanh tra Sở Y tế TP. HCM. Ông Cường cho biết: Em muốn biết thông tin gì cứ gửi cho Văn phòng Sở, anh sẽ cung cấp thông tin cho Văn phòng Sở. Anh không trực tiếp trả lời hoặc cung cấp  thông tin cho em.

Liên hệ với ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM để làm rõ, ông Bỉnh giới thiệu phóng viên liên hệ với bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế.

Liên hệ với bà Mai, bà cho biết, sẽ chuyển thông tin của phóng viên đến phòng chức năng để xác minh và trả lời sau.

Đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ việc Viện thẩm mỹ Chivee hoạt động không phép 3 năm nhưng chưa bị xử lý, trách nhiệm của Sở Y tế TP. HCM khi để xảy ra vi phạm này? Việc cấp phép cho cơ sở của Viện thẩm mỹ Chivee có phải là hành vi “hợp pháp hóa” cho vi phạm trước đó?

Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

 

 

Nhóm PV

Ý kiến của bạn