Huế: Tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19

KTNT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi họp báo liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Theo đó, họp báo diễn ra vào trưa ngày 7/3 tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì, cùng với đó là sự tham gia của các sở, ban ngành liên quan.

Nội dung họp báo xoay quanh các vấn đề về phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Nổi bật trong đó có thông tin liên quan đến những hành khách sau khi đáp chuyến bay VN0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines đến Việt Nam – cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam đã di chuyển đến và lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Khung cảnh họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Khung cảnh họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Thông tin từ cuộc họp báo, có 12 người khách nước ngoài đi chuyến bay nói trên đã đến và đang lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến thời điểm hiện tại, những người này không có các dấu hiệu ho, sốt hay khó thở. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, những người này hiện vẫn đang được cách ly tại chỗ và được đội ngũ y tế địa phương theo dõi. Sức khỏe của những người này sẽ được đội ngũ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế thăm khám 02 lần/ngày.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng chức năng đã nhanh chóng lên danh sách những người tiếp xúc gần với 12 hành khách nêu trên.

Song song với điều này, những người tiếp xúc gần với 12 hành khách người nước ngoài đi cùng chuyến máy bay về Việt Nam với bệnh nhân thứ 17 dương tính với dịch COVID-19 tại nước ta và hiện đang lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được đội ngũ y tế hướng dẫn cách thức tự theo dõi sức khỏe của mình. Tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc gần với 12 hành khách nói trên cũng sẽ được đội ngũ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế theo dõi và cập nhật hằng ngày.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, sức khỏe của 12 hành khách người nước ngoài đi cùng chuyến máy bay về Việt Nam với bệnh nhân dương tính với dịch COVID-19 đang lưu trú tại tỉnh này hoàn toàn bình thường, không có những biểu hiện bệnh lý liên quan đến dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, không có tình trạng giấu dịch, tuy nhiên, với tinh thần phòng chống dịch COVID-19 cao nhất, chúng ta phải luôn thực hiện nghiêm ngặt những hướng dẫn của Bộ Y tế để đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Thọ cũng không quên khuyến cáo người dân cập nhật thông tin chính thức từ cơ quan chức năng tránh tâm lý hoang mang không đáng có.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn