Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ ba, ngày 7 tháng 3 năm 2017 | 9:58

Iraq không còn xuất hiện trong sắc lệnh cấm nhập cư mới của ông Trump

Theo thông tin từ Nhà Trắng, sắc lệnh do tổng thống Trump ký, tiếp tục duy trì lệnh cấm vào Mỹ trong vòng 90 ngày đối với người dân từ Iran, Libya, Syria, Somalia, Sudan, và Yemen.

sac lenh cam nhap cu moi cua ong trump khong con ten iraq hinh 1
Tổng thống Donald Trump công bố sắc lệnh nhập cư mới. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sander cho biết, sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ ngày 16/03 nhằm hạn chế sự gián đoạn của sắc lệnh trước sau khi một thẩm phán liên bang ra phán quyết tạm dừng sắc lệnh này 3/2.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết việc Iraq được đưa ra khỏi danh sách cấm là do Chính phủ Iraq đã áp dụng các biện pháp rà soát mới như tăng cường kiểm tra visa và chia sẻ dữ liệu, đồng thời tích cực hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống các phần tử IS.

Phản ứng trước sắc lệnh mới của ông Trump, lãnh đạo phe Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ Chuck Schumer nói ông hy vọng văn bản này cũng sẽ đối mặt với trận chiến pháp lý tại tòa án như sắc lệnh trước.

Đã có hàng chục đơn kiện đối với sắc lệnh ban đầu của ông Trump. Tòa phúc thẩm khu vực số 9 tại bang Washington đã ra phán quyết tạm dừng việc thực hiện sắc lệnh này với lý do văn bản này vi phạm hiến pháp về phân biệt tôn giáo.

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Những con số ấn tượng từ Chương trình OCOP ở Bắc Giang

  Sau 5 năm triển khai Chương trình OCOP, Bắc Giang có 255 sản phẩm được công nhận OCOP, tổng kinh phí thực hiện lên tới 16.809,898 triệu đồng. Chương trình đã góp phần chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc và theo nhu cầu thị trường.

 • Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh từng bước chinh phục thị trường

  Với phương châm “Lấy chất lượng làm nên thương hiệu”, năm 2023, các địa phương ở Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền các tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó lưu ý không chạy theo số lượng mà chú trọng nâng cao chất lượng, hướng đến chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

 • Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  Hà Nam chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

  UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 2256/UBND-NNTNMT về việc tập trung chỉ đạo duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Top