Kẻ cướp ngân hàng: “Thường xuyên lên mạng xem tin tức vụ cướp”

KTNT Tối 6/5, Ban chuyên án đã hoàn tất công tác khám nghiệm nơi làm việc và nơi ở của Lê Lâm Hưng, thủ phạm gây ra vụ dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh.

Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, ngay trong đêm, nghi phạm đã được di lý về Trại tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thu giữ được một ít tiền Việt Nam đồng (khoảng 10 triệu đồng) cùng toàn bộ số ngoại tệ, gồm: 35.900 USD, tang vật trong vụ cướp xảy ra tại trụ sở Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải (Trà Vinh).

Theo lời khai ban đầu của Hưng, phần lớn số tiền gần 1,6 tỷ đồng trong vụ cướp đều được dùng vào việc trả nợ bóng đá, cờ bạc. Số ngoại tệ USD vẫn còn nguyên được nghi phạm cất giấu tại nơi làm việc.

ke cuop ngan hang o tra vinh thuong xuyen len mang xem tin tuc hinh 1
Nghi phạm tỉnh bơ khi bị bắt giữ. Ảnh: Mộng Tuyền.

Hưng khai do cá bộ bóng đá, cờ bạc dẫn đến nợ nần nên gây ra vụ cướp ngân hàng. Nghi phạm lên chợ Kim Biên (TP Hồ Chí Minh) mua khẩu súng giả bắn đạn bi và quay về Trà Vinh gây án.

Khi bị bắt giữ tại nơi làm việc vào chiều 6/5, Hưng vẫn còn khá bình tĩnh. Thấy trinh sát bước lại, Hưng còn lớn tiếng: “Các anh bắt lầm người rồi”. Tuy nhiên với những chứng cứ đã được Ban chuyên án thu thập, nghi phạm đã cuối đầu nhận tội.

Chiều 26/4, Hưng chờ đến thời điểm nhân viên kết toán tiền cuối ngày liền đẩy cửa bước vào, chĩa họng súng về phía các nhân viên cướp tài sản rồi bỏ trốn.

ke cuop ngan hang o tra vinh thuong xuyen len mang xem tin tuc hinh 2
Tang vật trong vụ án được thu giữ. Ảnh: Mộng Tuyền.

Riêng số tiền cướp được, Hưng mang đi trả nợ cờ bạc và cất giấu ở nơi làm việc. Chiếc xe máy gây án, Hưng mượn của bạn và đã hoàn trả cho người này. Cơ quan điều tra đã tạm giữ chiếc xe này.Toàn bộ diễn biến vụ cướp, được camera an ninh ghi lại chỉ trong khoảng thời gian 90s.

Nghi phạm khai nhận, khẩu súng giả sau khi gây án đã ném bỏ xuốn biển phi tang. Các tang vật khác cũng được nghi phạm dọn dẹp sạch sẽ.

Hưng cũng thừa nhận, nghi phạm thường xuyên lên mạng xem tin tức về vụ cướp do chính mình gây ra. Hàng ngày, Hưng vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, cho đến khi bị bắt.

Cơ quan điều tra đang làm rõ có đồng bọn trong vụ cướp ngân hàng hay không? Sáng nay (7/5), Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức họp báo để thông tin về vụ cướp./.

Theo Văn Vĩnh/Công an nhân dân

 

KTNT

Ý kiến của bạn