Khánh thành cầu giao thông nông thôn mang tên Đoàn Thanh niên PVCFC

KTNT Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau vừa tổ chức khánh thành, bàn giao cầu giao thông nông thôn (GTNT) với tổng tài trợ trên 130 triệu đồng.

Cây cầu trên được xây tại ấp Kinh Chùa, xã Trần Hợi huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, đây là cây cầu do Đoàn Thanh niên PVCFC tài trợ nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây. Sau 03 tháng khởi công xây dựng, đến nay cây cầu đã hoàn thành đảm bảo chất lượng để bàn giao đưa vào sử dụng.

Cây cầu mang tên Đoàn Thanh niện PVCFC chính thức đưa vào sử dụng

Phát biểu tại lễ khánh thành cầu, anh Nguyễn Anh Trực, Bí thư Đoàn Thanh niên PVCFC cho biết, đây là công trình phục vụ dân sinh hết sức có ý nghĩa, là món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Đạm Cà Mau đối với nhân dân địa phương, nhằm đáp ứng sự mong mỏi của chính quyền cũng như bà con ấp Kinh Chùa về có một cây cầu bê tông chắc chắn, thuận tiện đảm bảo an toàn để đi lại. Đặc biệt, giúp cho các cháu học sinh đi học an toàn, không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa đến.

Những năm qua, Đạm Cà Mau bên cạnh việc thực hiện công tác an sinh xã hội với nhiều công trình lớn đã có những đóng góp tích cực hỗ trợ tận những vùng sâu vùng xa bằng những phần việc cụ thể, ý nghĩa như xây cầu GTNT, trao học bổng, sách vở cho học sinh nghèo, khám chữa bệnh cho bà con nghèo...

Đại diện Đoàn Thanh niên PVCFC trao học bổng cho các em học sinh tại địa phương.

Bà Trần Ngọc Lan, người dân địa phương chia sẻ: “Tôi đã sống tại mảnh đất gần hết cuộc đời, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy bà con ấp này vui thật sự vì vùng quê này được đổi mới. Trước đây chưa có cây cầu mới, chúng tôi phải đi lại trên cây cầu khỉ cũ, ọp ẹp, hai bên thành cầu không có lan can bảo vệ, đi lại sợ lắm, thanh niên đi lại không sao, người lớn tuổi và các cháu bé mỗi lần đi lại, phải bò trên cầu không khéo là trợt chân xuống cầu ngay. Nay có cây cầu mới, được Đạm Cà Mau tài trợ xây dựng đã thỏa niềm ước ao bấy lâu của bà con nơi đây”.

Xã Trần Hợi là xã nông thôn mới của huyện Trần Văn Thời, có diện tích rộng, dân số đông, những năm gần đây đã có những bước phát triển đáng kể, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Địa phương đã tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, kết hợp với khôi phục ngành nghề truyền thống và phát triển nghề mới, tập trung xây dựng hệ thống cơ sở vật chất về y tế, giáo dục, GTNT nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, về lĩnh vực GTNT, một số ấp trong xã vẫn còn gặp khó khăn nhất định, đặc biệt là ấp Kinh Chùa, bà con vẫn phải đi trên cây cầu tạm qua sông đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông, nhất là đối với các cụ già và em nhỏ.

Tại buổi lễ khánh thành cầu GTNT mang tên Đoàn Thanh niên PVCFC, tổ chức này cũng đã tặng cho học sinh nghèo tại ấp 30 suất học bổng và 2.000 quyển vở học sinh.

Quang Minh

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn