Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ tư, ngày 7 tháng 9 năm 2016 | 2:39

Khai mạc Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á (HMA) 2016

Ngày 7-9, tại khách sạn Sheraton TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á lần thứ 15 (HMA) 2016 với chủ đề “Nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện” do Hiệp hội Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á và thành viên các Hiệp hội bệnh viện trong khu vực và trên thế giới tổ chức được chính thức khai mạc.

Chủ trì hội nghị PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và ông Yoon Soo Kim, Chủ tịch Hiệp hội Quản lý bệnh viện châu Á.Tham dự còn có các Chủ tịch các Hiệp hội bệnh viện trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (7- 8/9/2016) với sự tham gia gần 1.000 đại biểu đến từ 22 quốc gia bao gồm: các nước trong khu vực Châu Á; thành viên các Hiệp hội bệnh viện trong khu vực và trên thế giới cùng các diễn giả, các đối tác, nhà tài trợ.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, thay mặt Bộ Y tế Việt Nam trân trọng cảm ơn các đại biểu đã đến đất nước Việt Nam. Chúng tôi tự hào rằng Việt Nam là lần thứ 3, TP. Hồ Chí Minh là chủ nhà lần thứ 2, được đăng cai tổ chức sự kiện trọng đại này. Cả ba lần số lượng đại biểu đều đạt kỷ lục và lần này là sự kiện lớn nhất trong lịch sử HMA. Ban tổ chức đã rất nỗ lực để mang lại cho các đại biểu sự kiện lớn nhất trong khu vực với hơn 1.000 đại biểu, 100 diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực y khoa, công nghệ y tế đến từ 22 quốc gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong 5 phiên toàn thể, 46 phiên chuyên đề và 26 phiên thực hành tốt, 322 sáng kiến cải tiến chất lượng đăng ký tham dự giải thưởng, trong đó 53 sáng kiến của 15 quốc gia đã được trao giải. Cùng với diễn đàn Giám đốc điều hành, Hội thảo các nhà quản lý chủ chốt, và Triển lãm đầu tư. Tất cả chúng ta đã cùng nhau mang tri thức quản lý bệnh viện và kinh nghiệm quý giá nhất tới Việt Nam. “Chính phủ Việt Nam đặt ưu tiên rất cao vào việc thúc đẩy các chương trình phúc lợi xã hội. Ưu tiên lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ làm tiền đề cho sự phát triển của đất nước. Một trong những nền tảng của chính sách của chúng tôi là hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân, cả trong nước và ở nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực y tế ở Việt Nam. Bạn có cơ hội để đầu tư với chúng tôi và phát triển cùng chúng tôi”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Quang cảnh hội nghị

Bộ trưởng đã gửi thông điệp đến Hội nghị, Bộ Y tế Việt Nam đã rất nỗ lực để xây dựng một nền y tế với phương châm là “công bằng, hiệu quả và chất lượng”. Với 1.300 bệnh viện, 250.000 giường bệnh, với hơn 150 triệu người bệnh ngoại trú và 15 triệu người bệnh nội trú, 3 triệu ca phẫu thuật mỗi năm. Chúng tôi đã xây dựng bộ tiêu chí chất lượng riêng cho các cơ sở khám chữa bệnh trên cơ sở cập nhật kinh nghiệm của quốc tế và phù hợp với điều kiện của Việt Nam; xây dựng kế hoạch quốc gia về cải tiến chất lượng lượng bệnh viện; cải tiến chất lượng xét nghiệm; cải cách thủ tục hành chính giảm sự phiền hà với người bệnh; xây dựng đường dây nóng để lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh, khi người bệnh không hài lòng về chất lượng dịch vụ của bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào, người đó có thể gọi điện về Văn phòng của Bộ trưởng để chỉ đạo xử lý kịp thời. Tôi cũng đã lập fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế hàng tuần đối thoại trực tiếp với người dân để lắng nghe ý kiến của dư luận, về các chính sách và thực hành của ngành y tế. Trên cơ sở đó sửa đổi hoặc ban hành các chính sách kịp thời.

Chủ tịch Hiệp hội Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á tặng hoa Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng rằng các cuộc thảo luận và trao đổi quan điểm diễn ra trong hai ngày tới sẽ nâng cao sự hiểu biết của chúng ta về làm thế nào để phục vụ người bệnh được an toàn hơn, tốt hơn và tin tưởng rằng Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 sẽ đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của các bạn. Bộ trưởng đề nghị đưa ra khẩu hiệu của HMA 2016 “Hãy đem những kiến thức học hỏi ngày hôm nay để cải tiến chất lượng bệnh viện của các bạn ngày mai !”

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phát biểu tại hội nghị

HMA 2016 là nơi tập hợp của các bác sĩ và các chuyên gia đẳng cấp thế giới nhằm chia sẻ những hiểu biết, kỹ năng và lời khuyên thiết thực cho các nhà quản lý bệnh viện ở Châu Á.

Các chuyên gia, học giả trao đổi tại hội nghị

Minh Tuấn - Công Hoàng

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top