Khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022

KTNT Ngày 19/5, tại TP. Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch Quốc gia 2022.

Festival có quy mô 10 nhà gỗ (diện tích bình quân 1 nhà gỗ là 53m2) và 78 gian nhà tre (kích thước 1 gian: 2,5m x 2,5m); có 16 làng nghề với hơn 60 nghệ nhân và hơn 150 doanh nghiệp, chủ thể OCOP trong và ngoài tỉnh như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Đắc Lắk, Đồng Tháp tham gia. 
 
Các đại biểu ấn nút khai trương Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam.
Các đại biểu ấn nút khai trương Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam.

 

Tại đây, các sản phẩm nghề truyền thống được chọn lựa để trưng bày, triển lãm tại các gian hàng; có hoạt động biểu diễn thực cảnh nghề truyền thống đặc sắc như nghề gốm, dệt thổ cẩm, dệt lụa… Qua đó, viết lại mỗi câu chuyện về sự hình thành, bảo tồn và phát triển nghề truyền thống một cách chân thực và sôi động…
 
Các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nghề truyền thống.
Các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nghề truyền thống.

 

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Năm du lịch quốc gia, thể hiện nỗ lực vượt qua khó khăn, phục hồi phát triển kinh tế tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, tạo cơ hội cho các làng nghề, các nghệ nhân, thợ giỏi, các chủ thể sản phẩm nghề được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối cung cầu; là dịp để Nhà nước và xã hội tôn vinh sự đóng góp, cống hiến của các nghệ nhân, thợ giỏi, họ là những người luôn giữ lửa và phát triển nghề truyền thống của các địa phương.
 
Dịp này, tỉnh Quảng Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ phát triển làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; đồng thời khai trương Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam...
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn