Khai trương máy ATM đa chức năng đầu tiên ở Sóc Trăng

KTNT Chiều 31/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Sóc Trăng đã tổ chức khai trương hoạt động máy ATM đa chức năng – CDM. Đây là máy rút/gửi tiền tự động đầu tiên ở Sóc Trăng.

Ông Phan Văn Bá, Giám đốc Agribank Sóc Trăng cho biết, nhằm mục đích phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn, cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, đa kênh thanh toán, đa tiện ích sử dụng trên nền tảng công nghệ số; song song đó, không ngừng đổi mới tác phong giao dịch, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, Agribank luôn quan tâm đến ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Hôm nay, 31/3, Agribank Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng đồng loạt khai trương hoạt động 3 máy CDM (Cash Deposit Machine) ở ba địa điểm gồm: Hội sở số 20B, Trần Hưng Đạo, phường 2, TP. Sóc Trăng; số 45C Nguyễn Huệ, Phường 1, TX Vĩnh Châu; trụ sở UBND xã An Thạnh 3, Cù Lao Dung.

 Khai trương máy CDM tại số 20B, đường Trần Hưng Đạo, phường 2 (TP. Sóc Trăng).

 

Việc lắp đặt và đưa vào khai thác sử dụng 3 CDM lần này là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng cũng như chào đón sự kiện TP. Sóc Trăng được công nhận đô thị loại II, đồng thời cũng là dịp chào mừng sinh nhật lần thứ 34 năm của Agribank. Việc triển khai máy rút/gửi tiền tự động - CDM tại tỉnh Sóc Trăng lần này là cấu phần thuộc dự án đầu tư trang bị 100 CDM trên cả nước của Agribank.

Cũng theo ông Bá, CDM là máy gửi/rút tiền tự động (Autobank), hay còn gọi là ATM đa chức năng. Ngoài các tính năng như máy ATM thông thường thì CDM còn được trang bị thêm những tính năng nổi bật như: CDM Agribank có thiết kế giao diện đơn giản, dễ hiểu, thân thiện, giúp khách hàng thao tác và sử dụng nhanh chóng, an toàn; Mở tài khoản Tiền gửi trực tuyến (Gửi tiền tiết kiệm) mà không cần đến quầy giao dịch và được hưởng lãi suất hấp dẫn hoặc tương đương như tại quầy; Giao dịch chuyển khoản linh hoạt trong hệ thống Agribank và liên ngân hàng lên tới gần 40 ngân hàng.  Khách hàng không cần phải chờ đợi, xếp hàng tại quầy giao dịch, tiết kiệm được thời gian. Khách hàng không cần phải xuất trình giấy tờ, viết hay ký bất kỳ chứng từ giao dịch nào.

So với ATM thông thường, CDM tiết giảm đáng kể chi phí vận hành cho ngân hàng như: Chi phí tiếp quỹ, chi phí vốn, chi phí vận hành… từ 50-70%. Giảm tải lượng khách hàng giao dịch tại quầy cho các chi nhánh. Bên cạnh đó giúp ngân hàng tiết giảm nhân lực và chi phí liên quan đến hoạt động ngân quỹ (chi phí kiểm đếm, bảo quản tiền mặt, chi phí kiểm quỹ, tiếp quỹ ATM, v.v…).

Việc gửi tiền tự động tại CDM với thủ tục đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm thời gian… sẽ hấp dẫn và thu hút khách hàng so với kênh giao dịch truyền thống tại quầy. Ưu điểm vượt trội của máy là khách hàng chủ động nộp tiền vào tài khoản của mình mà không phải xếp hàng tại quầy, Giao dịch nhanh thuận tiện, xuyên suốt 24/7.

 Khách hàng Nguyễn Hùng Cường (phường 2, TP Sóc Trăng) thực hiện giao dịch.

 

“Số tiền tối đa khách hàng có thể nộp vào tài khoản là 100 triệu đồng/lần, tối thiểu 50.000 đồng/lần và không giới hạn về số lần giao dịch và hạn mức gửi. Số dư của tài khoản nhận tiền được ghi nhận ngay sau khi giao dịch hoàn thành. Các mệnh giá được chấp nhận là 500.000 VND, 200.000 VND, 100.000 VND, 50.000 VND. Khách hàng giao dịch tại CDM chỉ cần có tài khoản thanh toán và mở thẻ ATM tại Agribank”, ông Bá cho biết thêm.

Anh Nguyễn Hùng Cường (khách hàng của Agribank, ngụ phường 2, TP Sóc Trăng) cho biết: Tôi thấy giao dịch trên máy CDM của Agribank, các thao tác đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể làm được; rất thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao, không cần phải chờ đợi, xếp hàng tại quầy giao dịch, tiết kiệm được nhiều thời gian vì giao dịch trên máy chỉ mất 1-2 phút là hoàn thành một giao dịch gửi hoặc rút tiền.

Hơn nữa, đến giao dịch CDM ở mọi thời điểm, không lệ thuộc thời gian mở cửa của ngân hàng; ngày nghỉ, lễ, Tết, tối muộn, không còn ngân hàng nào mở cửa giao dịch… vẫn có thể gửi tiền vào tài khoản để cất giữ hoặc dùng để thanh toán online qua CDM của Agribank. Mong rằng, thời gian tới đây, Agribank sẽ lắp đặt thêm nhiều CDM để phục vụ bà con trong tỉnh.

 

 

 

Cao Xuân Lương

Ý kiến của bạn