Không Oezil và Sanchez, Arsenal không “chết”

KTNT Trong bài viết cho Daily Mail, cựu trung vệ Martin Keown của Arsenal cho rằng trận đấu với Chelsea chứng tỏ Arsenal không những không sụp đổ khi thiếu Alexis Sanchez và Mesut Oezil, mà ngược lại, họ còn chơi tốt hơn.

 
 
Không Oezil và Sanchez, Arsenal không “chết”
 
Các CĐV Arsenal từng rất hoảng hốt khi nghĩ về viễn cảnh không có Sanchez và Oezil. Nhưng màn trình diễn ấn tượng của Arsenal trước nhà ĐKVĐ Chelsea cuối tuần qua có thể sẽ cho họ một góc nhìn khác. Điều mà tất cả có thể nhìn thấy rõ là trước Chelsea, Arsenal đã chơi phòng ngự rất kỷ luật. Họ gây sức ép liên tục và rất hiệu quả, ngay từ khi bóng còn ở trong chân các trung vệ của Chelsea.
 
Đó là điều không thường thấy khi Sanchez và Oezil có mặt. Đúng hơn là khi Sanchez ở trên sân, anh thường là người đơn độc đuổi theo gây sức ép lên đối thủ. Các đồng đội của anh thường đứng yên. Có thể vì họ thấy Sanchez gây sức ép không đúng thời điểm. Có thể vì họ thấy việc có một cầu thủ - ở đây là Oezil - không tham gia sẽ khiến các nỗ lực pressing thất bại, nên họ chọn lùi lại giữ vị trí.
 
Keown cho rằng HLV Wenger đã ưu ái Oezil quá lâu: “Wenger đã không đủ dũng cảm để loại Oezil, nhưng hãy xem anh ta mang đến được điều gì”. Việc loại Oezil cũng có lợi cho Aaron Ramsey. Có những tiền vệ chịu khó lao động ở xung quanh, Ramsey nhận được nhiều bóng hơn, có nhiều điều kiện tổ chức thế trận hơn. Trận gặp Chelsea là trận hay nhất của anh trong nhiều năm qua.
 
Nhưng nói như trên không có nghĩa là Arsenal phải loại bỏ Oezil và Sanchez. Nhưng từ trận đấu với Chelsea, họ có thể tin rằng tương lai vẫn sáng khi Oezil và Sanchez ra đi. Và trong khi chờ tới ngày ấy, bộ đôi này phải được “gò” để chơi theo cách đội bóng cần, chứ không phải cách họ thích.
 
CĐV kêu gọi thay Oezil bằng Iwobi
 
Sau trận đấu với Chelsea, các CĐV Arsenal kêu gọi HLV Wenger tiếp tục loại Oezil và tin dùng Iwobi. Tài năng trẻ này có lần đầu tiên đá chính ở Premier League 2017/18 và chơi rất ấn tượng. Anh chạy gần 10km, có số pha tăng tốc nhiều hơn mọi cầu thủ tấn công khác, và đạt tốc độ tối đa hơn 32 km/h. 
 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn