Kiểm soát tốt, Hải Phòng – Quảng Ninh sớm cho học sinh đi học trở lại

KTNT Học sinh Hải Phòng và Quảng Ninh sẽ sớm được đi học trở lại khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương được kiểm soát tốt.

Hải Phòng – Quảng Ninh sớm cho học sinh đi học trở lại
Hải Phòng – Quảng Ninh sớm cho học sinh đi học trở lại.

Tại Hải Phòng: Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng thông tin, trong vòng 14 ngày Hải Phòng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng thì học sinh trên toàn địa bàn sẽ đi học trở lại vào ngày 7/3.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến theo thông báo trước đó của sở. Học sinh khối 1, 2 dừng học trực tuyến. Học sinh khối 3, 4, 5 vẫn dạy học trực tuyến ở mức độ hạn chế, chỉ ôn tập, không dạy kiến thức mới và dạy vào thời gian thích hợp.

Tại Quảng Ninh: Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với thị xã Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn một tuần so với các địa phương khác.

Ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn. Các chốt kiểm soát trong nội tỉnh sẽ thực hiện gỡ bỏ, các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh.

Phạm Trang

Ý kiến của bạn