Kon Tum: Tiêu hủy củ, lá đội lốt sâm Ngọc Linh

KTNT Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã tiến hành tiêu hủy 12 kg lá và 2kg củ (23 củ) hình dáng giống sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Tại đây, lực lượng chức năng đã dùng xe ôtô cán qua củ, sau đó dùng xăng đốt.
 
Trước đó, vào ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Công an huyện Đăk Tô mật phục, vây bắt một vụ vận chuyển các loại củ giống sâm Ngọc Linh Kon Tum.
 
Cụ thể, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô khách chạy từ các tỉnh phía Bắc vào thả 3 thùng xốp xuống đường. 3 thùng xốp này ghi “hoa phong lan Đắk Tô” nhưng không có địa chỉ người gửi, người nhận.
192733.jpg
Tiêu huỷ tang vật.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2 kg củ và 12kg lá rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong số hàng trên, có 2 củ lớn (kèm lá) nặng gần 3 lạng/củ.
 
Trao đổi với PV, ông Ngụy Đình Phúc, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2, cho biết, huyện Đăk Tô là địa bàn nóng về tình trạng mua bán sâm Ngọc Linh giả. Các đối tượng thường thu gom các loại củ như tam thất Bắc, cấy ghép rồi gửi xe khách đưa vào địa bàn huyện nhằm đội lốt sâm Ngọc Linh Kon Tum để bán cho người tiêu dùng.
 
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn